NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

4 răng khôn mọc lệch – Cách xử lý hiệu quả

Theo dõi trên:

4 răng khôn mọc lệch là tình trạng rất hiếm gặp bởi 4 răng này rất ít khi mọc cùng lúc. Thông thường chỉ có 2 răng khôn hoặc thậm chí 1 răng khôn mọc rất chậm rãi trên cung hàm. Hơn thế, không phải trường hợp mọc răng khôn nào cũng xảy ra biến chứng.

Nếu 1 chiếc răng khôn mọc lệch gây cho bạn khá nhiều phiền toái cũng những cảm giác khó chịu thì khi 4 răng khôn mọc lệch cùng lúc, những vấn đề gây ảnh hưởng kia sẽ tăng lên gấp bội. Vậy phải làm sao khi hiện tượng này xảy ra? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây!

Vì sao 4 răng khôn mọc lệch?

Chắc hẳn ít nhiều bạn cũng từng nghe nói tới quá trình mọc răng khôn với những phiến toái gặp phải. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng sẽ mọc cuối cùng trên cung hàm. Chúng có kích thước khá lớn, mọc khá chậm rãi và nằm ở vị trí trong cùng.

4 răng khôn mọc lệch - Cách xử lý hiệu quả 1
Răng khôn mọc lệch là tình trạng thường gặp*

Khi răng khôn mọc, cung hàm đã hết khả năng thay đổi về kích thước. Răng này lại có kích cỡ lớn nên không hề dễ dàng nhú thẳng lên khỏi nướu và mọc hoàn thiện như những răng khác. Lúc này, răng khôn có thể mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ra nhiều biến chứng khó lường.

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao?

Trên thực tế, việc 4 răng khôn mọc lệch không thường gặp bởi rất hiếm khi bạn thấy 4 răng số 8 cùng mọc 1 lúc. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ấy diễn ra khiến người mọc răng suy nhược cơ thể nghiêm trọng. Điển hình là khổ chủ sẽ cảm thấu đau nhức khắp nướu và cơ miệng khó vận động dẫn tới biếng ăn, giao tiếp cũng diễn ra bất tiện.

4 răng khôn mọc lệch không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hiểm họa khó lường. Do đó, nếu không may gặp phải trường hợp như vậy, bệnh nhân nên trực tiếp đến nha khoa. Tại đây, tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng cũng như cơ địa người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định nhổ bỏ bớt răng khôn.

4 răng khôn mọc lệch - Cách xử lý hiệu quả 2
Xử lý răng khôn mọc lệch an toàn tại nha khoa*

Việc chỉ định nhổ răng trong trường hợp 4 răng khôn mọc lệch phải thật thận trọng. Bởi cùng lúc can thiệp quá nhiều vào xương hàm, nướu là điều không thể. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ nhổ bỏ 1 tới 2 răng khôn để tạo điều kiện cho các răng khôn còn lại có đủ điều kiện mọc hoàn chỉnh.

Lưu ý gì khi nhổ răng khôn mọc lệch?

Việc nhổ răng khôn mọc lệch có thể khiến bạn đau nhức, chảy máu và cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu. Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp lúc này vô cùng cần thiết.

Ngay sau nhổ răng

– Cắn chặt bông gòn khoảng 30 phút sau khi nhổ răng khôn để cầm máu.

– Không khạc nhổ hay súc miệng trong 6 giờ đầu sau nhổ răng.

– Tránh chạm tay, đẩy lưỡng hoặc dùng vật nhọn chọc vào ổ răng khôn gây ra chảy máu, thậm chí nhiễm trùng.

– Uống thuốc giảm đau kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ, đảm bảo đúng thời gian và liều lượng.

4 răng khôn mọc lệch - Cách xử lý hiệu quả 3
Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ*

Chăm sóc lành thương

– Sau khoảng 6 tiếng nhổ răng thì nên súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối để sát khuẩn hiệu quả.

– Tránh ăn những thực phẩm dai, cứng, cay nóng và nên sử dụng các món ăn dạng mềm, lỏng như súp, cháo, bún mềm,… để hạn chế ăn nhai, tránh tác động đến vết mổ.

– Để giảm đau và giảm sưng thì bạn có thể chườm đá hoặc chườm nóng ở má ngoài.

– Cần cân bằng công việc và chế độ nghỉ ngơi, không hoạt động quá sức hoặc quá căng thẳng sau khi nhổ răng khôn.

– Nếu gặp phải tình trạng chảy máu kéo dài hoặc xuất hiện triệu chứng sốt cao thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Trên đây là những lý giải về trường hợp 4 răng khôn mọc lệch cũng như cách xử lý an toàn chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để có quá trình mọc răng khôn thuận lợi, hạn chế các biến chứng, khi có dấu hiệu mọc răng khôn, bạn nên đến trung tâm nha khoa, nhờ vào sự theo dõi và can thiệp đúng lúc của nha sĩ.

Những người có hàm răng lệch lạc quan tâm niềng răng giá bao nhiêu. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp mức giá niềng răng cụ thể, minh bạch chi phí điều trị để bệnh nhân chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN