NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Nha khoa tư vấn thực đơn hợp lý

Theo dõi trên:

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng là một dịch vụ giúp khách hàng phục hình được những khuyết điểm về màu răng của mình, tuy nhiên để duy trì kết quả đó làm sao cho tốt và trắng sáng lâu dài thì bạn phải tìm hiểu đến những thực đơn ăn uống phù hợp sau đây nhé.

Mỗi dịch vụ nha khoa ngay sau khi thực hiện xong thường được các nha sĩ, bác sĩ tư vấn kỹ càng để bệnh nhân lưu ý giúp kết quả đạt cao hơn, cũng như vậy ăn gì sau khi tẩy trắng răng sẽ được tư vấn kỹ để bạn lưu ý hơn.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Nha khoa tư vấn thực đơn hợp lý 1
Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Nha khoa tư vấn thực đơn hợp lý *

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng?

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Vâng nha khoa tin rằng nếu bạn đã thăm khám tại nha khoa chúng tôi sẽ được tư vấn một cách cụ thể và rõ ràng về vấn đề này. Tuy nhiên bạn thăm khám ở những địa chỉ nha khoa khác mà chưa được tư vấn phần này thì hãy theo dõi nội dung sau nhé.

  • Bạn nên lựa chọn cho mình một thực đơn thật khoa học và nghiêm túc, như thức ăn buổi sáng bạn nên chọn những phần ăn nhẹ và không có quá nhiều màu mè, ví dụ như ( 1 bát súp, 1 tô bún không màu, 1 bát mỳ không màu, …) như vậy cũng đã giải quyết xong bữa sáng một cách nhanh chóng.
  • Nếu là chọn thức uống thì bạn nên chọn thức uống ít đá thôi nhé, bởi vì sau khi tẩy trắng răng xong răng bạn có thể bị ê buốt nên thức uống đồ lạnh nên hạn chế. Bạn nên sử dụng thức uống cùng màu với răng ví dụ như ( nước ép lê, nước ép táo, nước ép bưởi, …) những loại nước uống này giúp bạn cung cấp vitamin cho cơ thể cũng như không làm cho răng bạn bị bám dính bởi màu sắc.
Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Nha khoa tư vấn thực đơn hợp lý 3
Thực đơn ăn uống sau khi tẩy trắng răng *
  • Sau khi đã có thực đơn cho bữa sáng thì bạn cũng không cần phải lo lắng khi nghĩ đến bữa trưa hay bữa tối nhé, với mục tiêu thực đơn không màu sẽ giúp bạn duy trì được màu sắc răng của mình tốt. Bữa trưa và bữa tối bạn có thể chọn những món ăn như: ( cơm trắng với trứng rau và thịt cá, trong đó rau bạn nên chọn rau ngót, rau lang, rau muống những loại rau này đều không ra màu và cũng không bám dính trên răng bạn, buổi tối cũng tương tự và bạn có thể thay đổi bằng những thức ăn bình thường khác nhưng hạn chế màu sắc thì vẫn đảm bảo được thực đơn ăn uống sau khi tẩy trắng răng nhé).
Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Nha khoa tư vấn thực đơn hợp lý 2
Ăn gì sau khi tẩy trắng răng?*

Cách chăm sóc sau khi tẩy trắng răng

Sau khi đã giải đáp được vấn đề ăn gì sau khi tẩy trắng răng thì bạn phải tìm hiểu thêm mục chăm sóc răng đúng cách sau khi tẩy trắng sẽ giúp bạn duy trì kết quả lâu dài hơn.

  • Vì là răng được tẩy trắng nên việc vệ sinh răng hàng ngày để loại bỏ mảng bám trên răng là điều hiển nhiên, ngoài cách thực hiện đánh răng 2 lần một ngày thì bạn cần sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ tận gốc thức ăn còn sót lại trên răng.
  • Súc miệng thường xuyên với nước muối giúp răng khỏe hơn và chắc sáng bóng hơn.
  • Thực hiện lấy cao răng 6 tháng một lần để răng không bị xỉn màu do cao răng gây ra.

Lưu ý cần biết để có kết quả lâu dài sau khi tẩy trắng răng

Thực hiện tẩy trắng răng là một bước đơn giản, thực hiện nhanh chóng và có hiệu quả ngay sau khi thực hiện, chính vì vậy bạn phải lưu ý để duy trì được kết quả lâu dài. Ngoài vấn đề ăn gì sau khi tẩy trắng răng thì bạn cần biết những lưu ý sau đây.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Nha khoa tư vấn thực đơn hợp lý 4
Lưu ý sau khi tẩy trắng răng *
  • Không sử dụng những thức ăn có tính axit như nước chanh, bởi vì khi tẩy trắng xong răng bạn đã một phần bị bào mòn nếu sử dụng thức ăn hay nước uống có tính axit sẽ vô tình làm cho răng bị xỉn màu và yếu hơn.
  • Vì răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng nên việc sử dụng nước đã hay các loại thức ăn có tính lạnh hoặc nóng đều hạn chế hoặc không sử dụng.
  • Những đồ ăn ra màu hay thực phẩm làm màu đều không nên sử dụng, tuy răng bạn có thể làm sạch ngay sau khi ăn nhưng vẫn không thể giữ nguyên độ sáng bóng lúc ban đầu của răng.

Đây là những thông tin về tẩy trắng răng cũng như ăn gì sau khi tẩy trắng răng giúp bạn có thể nắm bắt và kiêng cử hợp lý. Hãy chọn cho mình một nha khoa uy tín như vậy sẽ có kết quả tốt và đảm bảo cho sức khỏe răng miệng dài lâu mà không gặp những rủi ro đáng tiếc khác.

Răng cửa nếu gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của toàn gương mặt. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện trồng implant răng cửa giúp bệnh nhân bị mất răng nhanh chóng tìm lại hàm răng đều đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN