NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bảo quản răng sứ theo lời khuyên của Nha sĩ

Theo dõi trên:

Làm thế nào để giữ được độ sáng trắng và chắc chắn của răng sứ sau khi cố định vào hàm răng thật? là điều mà nhiều khách hàng quan tâm và trăn trở. Vậy thì chúng ta cùng đi tìm hiểu bọc răng sứ có tốt không cũng như cách bảo quản răng sứ theo lời khuyên của Nha sĩ ngay sau đây nhé!

Phục hình răng sứ không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn tăng khả năng ăn nhai cho hàm răng của chúng ta. Tuy nhiên, những hư hại trong quá trình sử dụng răng sứ là điều không thể tránh khỏi, thế nên khách hàng cần chú ý bảo quản răng sứ theo lời khuyên của Nha sĩ một cách khoa học và chu đáo.

Răng sứ là vật liệu có độ bền và màu sắc giống như răng thật nên rất được ứng dụng rộng rãi trong việc phục hình các răng mất hoặc hư tổn. Để răng sứ bền đẹp theo thời gian, chúng ta cần xây dựng một chế độ chăm sóc răng miệng như sau:

Vệ sinh răng miệng mỗi ngày

Điều được nhắc đến đầu tiên trong cách bảo quản răng sứ theo lời khuyên của Nha sĩ đó là vệ sinh răng miệng hàng ngày. Theo các Bác sĩ nha khoa cho biết, vệ sinh răng miệng hàng ngày một cách khoa học có tác động trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ.

bảo quản răng sứ theo lời khuyên của nha sĩ

Đánh răng mỗi ngày với bàn chải lông mềm

Sau khi bọc sứ răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc sứ răng cửa, bạn nên đánh răng sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ. Nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm và khi chải lưu ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc mà không chải theo chiều ngang.

Dùng chỉ nha khoa thay tăm

Thay vì dùng tăm tre, bạn hãy sử dụng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh kĩ càng các kẽ răng sau khi ăn một cách nhẹ nhàng để loại bỏ hết mảng bám thức ăn còn sót lại mà không làm tổn thương đến nướu.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

Đồng thời, các bạn có thể kết hợp vệ sinh răng miệng với massage nướu xung quanh vị trí răng sứ để tăng tuần hoàn máu giúp răng chắc khỏe hơn.

Tái khám định kỳ – cách bảo quản răng sứ theo lời khuyên của Nha sĩ

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần duy trì lịch khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng sứ để khắc phục kịp thời những vấn đề răng miệng có thể xảy ra. Trong đó , Bác ĩ sẽ kiểm tra mức độ khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy,…

Thực đơn ăn uống phù hợp

Cũng giống như răng thật, để tránh tình trạng sứ vỡ răng sứ, các bạn nên ăn nhai với lực cân bằng. Tốt nhất không nên ăn những thức ăn cứng, dai và khó nhai vì những thực phẩm này rất dễ làm vỡ răng.

bảo quản răng sứ theo lời khuyên của nha sĩ

Ăn rau củ quả thay vì những thực phầm nhiều đường và phẩm màu

Ngoài ra, các bạn nên hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường hay các loại thực phẩm có phẩm màu. Khi bọc răng sứ chúng ta nên ăn các loại rau, củ, không nên hút thuốc lá để loại bỏ nguy cơ hình thành cao răng hoặc khiến răng xỉn màu.

Cách bảo quản răng sứ theo lời khuyên của Nha sĩ là những kiến thức Y khoa giúp chúng ta gìn giữ được hàm răng sứ bền đẹp theo thời gian. Trong thời gian sử dụng răng sứ, nếu thấy có bất kì biểu hiện bất thường nào, các bạn nên gọi điện đến Trung tâm Nha khoa để được Bác sĩ tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN