NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bỏ ngay thói quen ăn uống này để giữ hàm răng chắc khỏe

Theo dõi trên:

Ăn uống bất cứ khi nào muốn và ăn uống bất kì thứ gì mình thích là còn đường nhanh nhất đẩy hàm răng đến bở vực thương tổn. Hãy bỏ ngay thói quen ăn uống này để giữ hàm răng chắc khỏe theo thời gian bạn nhé!

Ăn uống là “niềm đam mê” của bao người, nhất là các bạn nữ. Thế nhưng, chính niềm mê này là thủ phạm ngấm ngầm giết chết hàm răng của bạn. Hãy bỏ ngay thói quen ăn uống này để giữ hàm răng chắc khỏe:

Ngưng ăn uống trước khi đi ngủ

Nhiều bạn trẻ, trước khi đi ngủ vẫn cố ăn thêm vài chiếc bánh ngọt hoặc đồ ăn vặt như mứt, bim bim, ô mai,…mà không biết rằng điều đó vô cùng có hại cho sức khỏe răng miệng của chúng ta.

bỏ ngay thói quen này để hàm răng chắc khỏe

Ngưng ngay việc ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ

Sau khi “chiến” xong những món này, chúng ta thường rất lười đánh răng mà đi  ngủ luôn. Điều này khiến cho các mảng bám ở răng lâu dần tích tụ phá hủy men răng. Đặc biệt, thức ăn thừa mắc lại ở các kẽ răng là thủ phạm gây ra sâu răng và hôi miệng.

Lạm dụng đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt thường là những thức ăn nhanh chứa nhiều đường và tinh bột mà ăn quá nhiều những thực phẩm chứa đường và tinh bột như vậy mỗi ngày sẽ tạo điêu kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở nhanh chóng trong mọi ngoc ngách của hàm răng.

Hơn thế nữa, vi khuẩn sẽ nhanh chóng biến đường thành acid hữu cơ tấn công men răng dẫn đến tình trạng men răng bị phá hủy. Đó chính là lúc hàm răng của chúng ta phải đối mặt với cảm giác đau nhức và khó chịu do sâu răng hoành hành.

Đồ chua – bỏ ngay thói quen ăn uống này để giữ hàm răng chắc khỏe

Rất nhiều bạn gái là tín đồ của những “món chua”.  Nhưng chúng ta hãy bỏ ngay thói quen ăn uống này để hàm răng chắc khỏe nhé! Bởi vì những loại trái cây chua thường chứa nhiều a xít mà axit sẽ khiến men răng của bạn bị bào mòn.

bỏ ngay thói quen này để hàm răng chắc khỏe

Đồ chua là thủ phạm phá hủy men răng 

Ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh

Việc ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ tác động trực tiếp đến lớp men răng. Và lâu dần chúng sẽ làm ê buốt chân răng và tủy răng của bạn.

Đồ uống có chất kích thích

bỏ ngay thói quen này để hàm răng chắc khỏe

Hạn chế uống đồ có chứa chất kích thích

Những loại nước uống như: rượu, cà phê, đồ uống có gas, nước trái cây rất dễ làm đổi màu men răng, men răng bị bào mòn và hủy hoại. Nếu bạn là tín đồ của loại nước uống này thì nên hạn chế để giữ hàm răng luôn chắc khỏe mỗi ngày.

Biết là rất khó những các bạn hãy bỏ ngay thói quen ăn uống này để hàm răng chắc khỏe như ý nhé! Đừng quên thăm khám nha khoa định kì để hàm răng của bạn được chăm sóc đúng chuẩn Y khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN