NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ cho răng hàm với những đối tượng nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng hàm được nhiều người biết đến như dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, được áp dụng giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, kỹ thuật này được áp dụng nhiều nhất khi răng hàm gặp phải các khiếm khuyết, vấn đề gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Để hiểu cụ thể hơn vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi khám phá đối tượng thực hiện bọc răng sứ cũng như biết rõ trường hợp của mình có nên bọc răng sứ không nhé!

Các dịch vụ nha khoa ngày càng đến gần với quý khách hàng, đặc biệt là bọc răng sứ titan hay bọc răng toàn sứ. Bởi, các vấn đề nha khoa gặp phải cũng như nhu cầu làm đẹp nụ cười ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là sự ra đời của nhiều kỹ thuật phục hình răng cùng các loại răng sứ cao cấp, giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn hơn khi có nguyện vọng sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ.

Bọc răng sứ cho răng hàm với những đối tượng nào? 1
Hàm răng đẹp cho nụ cười xinh xắn*

Bọc răng sứ cho răng hàm với những đối tượng nào?

Một hàm răng gặp phải các vấn đề như sứt mẻ, gãy, vỡ, nứt nẻ… do va đập hoặc do các bệnh lý răng miệng gây ra khiến thẩm mỹ nụ cười bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, bọc răng sứ cho răng hàm chính là giải pháp cho bạn. Đây là hình thức bác sĩ sử dụng một chiếc răng sứ cho hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật. Kích thước răng cũng được chế tạo theo tỉ lệ chuẩn như răng của bạn gắn vào vị trí răng mang khiếm khuyết nhằm cải thiện thẩm mỹ. Răng sứ cũng được đánh giá cao về khả năng chịu lực, nhờ vậy, sau khi phục hình, khổ chủ có thể yên tâm tham gia các hoạt động ăn uống tự nhiên.

Bên cạnh các trường hợp trên, răng thưa hay răng bị nhiễm màu nặng cũng được khuyên nên áp dụng bọc răng sứ cho răng hàm để cải thiện thẩm mỹ. Một số trường hợp răng hô nhẹ, móm nhẹ, lệch lạc không quá phức tạp cũng có thể lựa chọn kỹ thuật này. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng, phương pháp này có sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau, điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các cơ địa không ổn định như phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc trẻ em dưới 16 tuổi. Do đó, các đối tượng trên cần thực sự cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ. 

Bọc răng sứ cho răng hàm với những đối tượng nào? 2
Các trường hợp nên bọc răng sứ*

Các bước tiến hành bọc răng sứ cho răng hàm đạt chuẩn

Một dịch vụ an toàn, chất lượng giúp khách hàng yên tâm trong quá trình thực hiện, đồng thời cũng giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp tự nhiên. Theo đó, lựa chọn bọc răng sứ cho răng hàm, bác sĩ cùng bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, xác định khiếm khuyết bạn đang gặp phải đồng thời lên kế hoạch khắc phục chi tiết. Ở bước này, nếu khách hàng gặp phải các vấn đề, bệnh lý khác về răng miệng, bác sĩ cũng sẽ điều trị, giải quyết nhanh các trở ngại này.

Bọc răng sứ cho răng hàm với những đối tượng nào? 3
Thực hiện bọc răng sứ theo quy trình chuẩn*

Bước 2: Mài nhỏ cùi răng thật

Đây là thao tác bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên biệt để lấy đi 1 phần men răng bên ngoài, làm nhỏ cùi răng giúp mão răng sứ được gắn vào hòa hài, cân đối, làm nên một chiếc răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ. Mài cùi răng tuy không gây đau đớn nhưng thường gây ê buốt kéo dài.

Bước 3: Lấy dấu răng cụ thể

Mỗi khiếm khuyết gặp phải trên răng phù hợp với từng chiếc răng sứ khác biệt. Do đó, bác sĩ cần lấy dấu răng cụ thể của bạn bằng mẫu thạch cao. Mẫu răng này cùng với kết quả thăm khám trước đó được chuyển về bộ phân Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ tương thích.

Bước 4: Bọc răng sứ cho răng hàm

Răng sứ sau khi đảm bảo về độ bền chắc và tính thẩm mỹ được sử dụng gắn lên cùi răng thật. Răng này được cố định trên cung hàm thông qua lớp keo dính nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ điều chỉnh răng cho cân đối và kiểm tra lại một lần nữa kết quả.

Bọc răng sứ cho răng hàm với những đối tượng nào? 4
Răng bọc sứ có hình dạng, màu sắc rất giống răng thật*

Tại đây, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, cho lời khuyên về chế độ ăn uống, kiêng khem tại nhà. Sau khi thực hiện dịch vụ khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn có thể tham gia các hoạt động ăn uống tự nhiên.

Hy vọng, với các thông tin về dịch vụ bọc răng sứ cho răng hàm nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn phương pháp phục hình nha khoa này. Hãy đến trực tiếp tại trung tâm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất cho bạn hoặc liên hệ về chuyên mục tư vấn nha khoa để loại bỏ mọi vấn đề thắc mắc đang gặp phải.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN