Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp răng đều đặn

Theo dõi trên:
Nội dung

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Nếu trước đây, răng khấp khểnh được điều trị hiệu quả bằng niềng răng thì hiện nay, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ để cải thiện tình trạng trên nhằm tiết kiệm thời gian. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bọc răng sứ cũng như có nên bọc răng sứ hay không trong trường hợp của mình.

Ngành nha khoa không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại răng sứ với tính chất đặc điểm khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi khiếm khuyết về nhu cầu khác nhau cũng được bác sĩ cân nhắc, áp dụng dịch vụ nha khoa phục hình nhất định. Theo đó, bọc răng sứ titan chính là một trong những phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn do vừa có chi phí áp dụng phù hợp, vừa thỏa mãn nhu cầu sử dụng.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp răng đều đặn 1
Răng đẹp cho nụ cười xinh*

Có nên thực hiện bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc không thẳng hàng, răng mọc lộn xộn, chồng chéo hoặc chen chúc nhau. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đồng thời hạn chế chức năng ăn nhai bởi răng 2 hàm không tạo ra được khớp cắn chuẩn. Bên cạnh đó, khi răng không thẳng đều, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, các phương pháp chải răng thông thường không thể làm sạch được răng, dẫn tới nhiều nguy cơ về răng miệng.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp răng đều đặn 2
Các trường hợp nên bọc răng sứ*

Tình trạng răng khấp khểnh khá phổ biến và diễn biến với nhiều mức độ khác nhau. Ngày nay, để điều chỉnh răng mọc khấp khểnh, bạn có thể lựa chọn các giải pháp như bọc răng sứ hay niềng răng chỉnh nha. Tùy thuộc vào mỗi mức độ, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể cho khách hàng về giải pháp điều chỉnh hợp lý. 

Theo đó, bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được khuyên áp dụng cho các trường hợp răng mọc lệch nhẹ, không quá xô lệch vào 2 phía trong hoặc ngoài cung hàm. Đây là phương pháp sử dụng mão răng sứ gắn lên răng thật nhằm thay thế răng thật. Những chiếc răng sứ này có hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật. Đồng thời, răng sứ cũng được đánh giá cao về độ bền chắc nên thực hiện tốt các hoạt động ăn nhai.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp răng đều đặn

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp răng đều đặn 3
Thao tác bọc răng sứ*

Đầu tiên, trước khi thực hiện bọc răng sứ cho răng khấp khểnh, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó tư vấn cho khách hàng các thông tin chính xác nhất về dịch vụ bọc răng sứ. Qua quá trình thăm khám, khi phát hiện thấy bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng, bác sĩ áp dụng các kỹ thuật điều trị, đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, răng nướu khỏe mạnh.

Tiếp đến, khách hàng cần được mài răng với tỉ lệ phù hợp. Thao tác này có thể khiến bạn có cảm giác ê buốt răng tuy không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sĩ lấy dấu răng cụ thể bằng mẫu thạch cao và gửi mẫu này cùng những thông tin thu thập được trước đó chuyển về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên tiến hành việc chế tạo răng.

Những chiếc mão sứ sau khi đảm bảo độ chuẩn xác cao, ăn khớp với hàm răng thật được sử dụng và cố định lên cùi răng thông qua keo dính nha khoa. Sau đó, bác sĩ căn chỉnh lại răng sao thật hài hoàn. Cuối cùng, khách hàng cần tuân thủ theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng tại nhà. Một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học giúp răng sứ duy trì tốt các hoạt động ăn nhai và duy trì bền vững trên cung hàm sau khi thực hiện bọc răng sứ cho răng khấp khểnh.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp răng đều đặn 4
Thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng*

Một dịch vụ nha khoa chất lượng là điều cần thiết để bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, đều đặn giàu thẩm mỹ. Và bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ cho răng khấp khểnh chất lượng khi lựa chọn thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín. Hãy tìm hiểu và đánh giá nha khoa qua các tiêu chí như: trình độ, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị tại nha khoa và quy trình cũng như kỹ thuật phục hình răng áp dụng. Khi có thắc mắc về các dịch vụ nha khoa hoặc không may gặp phải các vấn đề về răng – nướu, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.