NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ có bền không? Cách chăm sóc hợp lý

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có bền không? Em muốn bọc răng sứ cho răng cửa để khắc phục chiếc răng cửa bị mẻ, ảnh hưởng thẩm mỹ. Nghe nói, hiện nay, bọc răng sứ với các loại răng cao cấp có độ bền cao nhưng vẫn phải thực hiện bọc lại sau đó. Không biết thông tin chính xác là như thế nào. Thực hiện bọc răng sứ có tốt không với răng cửa bị sứt mẻ. Rất mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! (Hải Đường – Trà Vinh)

Chào Hải Đường!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng cửa bị sứt mẻ gây ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như nguyện vọng bọc răng của mình về tại nha khoa. Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục tối ưu nhất các khiếm khuyết sứt mẻ răng, đặc biệt là răng cửa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại bọc răng sứ có bền không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có bền không? Cách chăm sóc hợp lý 1
Bọc răng sứ để có hàm răng đẹp hơn*

Bọc răng sứ có bền không? 

Thực hiện bọc răng sứ, răng cần điều trị được mài nhỏ đi. Thường là mài hết lớp men răng hoặc mài theo tỉ lệ nhất định nào đó. Sau đó, mão sứ có hình dạng giống răng thật chụp lên bên trên răng thật đã được mài cùi nhằm thay thế lớp men răng. Lúc này, ỹ thuật mài cùi của bác sĩ quyết định độ bền của cùi răng nên cần đảm bảo tỉ lệ đạt chuẩn, không mài quá ít hoặc quá nhiều men răng.

Đối với những răng không cần chữa tủy, men răng còn cứng chắc và được bọc răng sứ cao cấp thường có độ bền như răng thật. Với những răng chữa tủy, tuổi thọ của cùi răng giảm theo thời gian nên thường có độ bền thấp hơn. Sau nhiều năm sử dụng, chiếc răng bọc sứ có thể bị bung tuột ra và người bệnh phải đến trung tâm nha khoa để bác sĩ có cách xử lý khoa học.

Bọc răng sứ có bền không? Cách chăm sóc hợp lý 2
Bọc răng sứ bền hay không tùy thuộc vào chất lượng cùi răng và mão sứ*

Bên cạnh chất lượng cùi răng, bọc răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào từng loại mão sứ áp dụng. Những mão sứ có tính đàn hồi tốt sẽ thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt và lâu dài, độ bền cũng được đảm bảo theo thời gian và ngược lại. Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng trong quá trình sử dụng của bạn cũng quyết định bọc răng sứ có bền không.

Cách chăm sóc duy trì độ bền cho răng

Chính vì bọc răng sứ có bền không cũng phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của người dùng nên bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc thật khoa học để tăng tuổi thọ cho chiếc răng sứ mình sở hữu. Cụ thể, hãy chăm sóc răng sứ kỹ lưỡng như răng thật:

Bọc răng sứ có bền không? Cách chăm sóc hợp lý 3
Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng*

Tránh các thức ăn cứng

Các thức ăn quá cứng thường gây ảnh hưởng không tốt đến răng sứ, nhất là khi vừa mới phục hình. Do vậy, hãy hạn chế sử dụng chúng. Thay vào đó là bạn nên sử dụng các thức ăn mềm, dễ nuốt, hạn chế tối đa các động tác ăn nhai mạnh. Một số thực phẩm chua, cay, lạnh, nóng… người dùng cũng nên hạn chế để bảo vệ răng sứ.

Vệ sinh răng miệng khoa học

Răng sứ cũng chịu sự tác động của màu thực phẩm, hóa chất, bụi bặm nên bạn cần chăm sóc nó kỹ lưỡng như răng thật. Hãy thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm mỗi ngày 2 lần, dùng chỉ nha khoa gạt bỏ những vụn thức ăn, sử dụng nước súc miệng giữ hơi thở luôn thơm mát. Khổng chỉ vậy, việc áp dụng thăm khám nha khoa và cạo vôi răng định kỳ cũng là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Bọc răng sứ có bền không? Cách chăm sóc hợp lý 4
Thực hiện thăm khám, theo dõi sức khỏe nha khoa định kỳ*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã phần nào giúp Hải Đường trút bỏ được thắc mắc bọc răng sứ có bền không của mình. Tại nha khoa có áp dụng nhiều loại răng sứ với tính năng, độ bền và chi phí khác nhau. Bạn có thể trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể nhất về thông tin từng loại răng và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất khi có nhu cầu phục hình răng.

Răng sứ Cercon mang đến hiệu quả phục hình răng miệng cao. Vậy răng sứ cercon giá bao nhiêu? Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá làm răng sứ Cercon cụ thể trên trang web, bạn có thể truy cập vào đó để tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN