NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ có hết móm không? Cách nào chữa móm tốt?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có hết móm không? Tôi bị móm răng nên nhìn răng cửa hàm dưới cứ đưa ra ngoài. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn uống nhưng tình trạng trên khiến thẩm mỹ gương mặt kém. Bên cạnh đó, răng móm khiến việc phát âm cũng không được rõ lắm. Nay, tôi muốn thực hiện bọc sứ răng cửa để điều chỉnh răng móm nhưng không biết giải pháp này có hiệu quả không. Rất mong nhận được tư vẫn hỗ trợ từ trung tâm. Tôi xin cảm ơn! (Bảo Loan – Ninh Thuận)

Chào Bảo Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết móm răng cùng như nguyện vọng thẩm mỹ của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn bọc răng sứ có hết móm không cũng như có nên bọc răng sứ trong trường hợp của mình, trung tâm chúng tôi xin có những tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có hết móm không? Cách nào chữa móm tốt? 2
Răng móm ảnh hưởng thẩm mỹ, khớp cắn, giọng nói*

Bọc răng sứ có hết móm không?

Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là một trong những khiếm khuyết nha khoa phổ biến. Nguyên nhân dẫn tới móm là do hàm dưới phát triển hơn hàm trên khiến răng hàm trên bị đưa vào trong so với răng hàm dưới. Điều này không chỉ làm khuôn mặt bị mất thẩm mỹ mà còn khiến khổ chủ phát âm bị khó nghe, ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn nhai. Hiện nay, dựa trên việc phân tích các nguyên nhân gây móm có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng móm. Vậy bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ có thể khắc phục được móm nếu như bạn bị móm nhẹ do răng gây ra. Thực hiện bọc răng sứ trong trường hợp này, bác sĩ thực hiện mài nhỏ một phần của các răng gây móm và chụp lên đó 1 mão răng sứ khác nhằm thay thế cho răng được mài. Từ đó, bạn được sở hữu những chiếc răng đều đặn và thẳng hàng, chuẩn khớp với răng hàm dưới. Bọc răng sứ được tiến hành theo quy trình chuẩn an toàn, không gây xâm lấn tới mô cơ mềm và diễn ra trong thời gian tương đối nhanh.

Bọc răng sứ có hết móm không? Cách nào chữa móm tốt? 2
Bọc răng sứ hiệu quả với các trường hợp móm nhẹ do răng*

Bạn sẽ không cần phải lo lắng bọc răng sứ có hết móm không nếu ca bọc răng này được chỉ định bởi bác sĩ chuyên môn tại trung tâm nha khoa uy tín. Bên cạnh răng móm nhẹ, các trường hợp sai lệch răng như hô nhẹ, lệch lạc, khấp khểnh, thưa… cũng có thể áp dụng phương pháp này hiệu quả. 

Cách nào chữa móm răng tốt nhất?

Tùy thuộc vào mỗi khiếm khuyết móm, tình trạng răng miệng cụ thể, sau quá trình thăm khám phân tích kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị móm thích hợp nhất. Theo đó, bệnh nhân được chỉ định điều trị móm bằng niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hình:

Bọc răng sứ có hết móm không? Cách nào chữa móm tốt? 3
Niềng răng hiệu quả nhất với các trường hợp móm do răng*

– Niềng răng áp dụng với các trường hợp móm và lệch lạc răng do răng gây ra, kể cả các trường hợp sai lệch phức tạp. Phương pháp này áp dụng trong thời gian dài thông qua các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng. Niềng răng không gây xâm lấn, sắp xếp lại răng thông qua lực nắn chỉnh khí cụ tạo ra.

– Phẫu thuật chỉnh hàm được áp dụng cho người có điều kiện sức khỏe tốt, xương hàm khỏe mạnh. Đây là thao tác xâm lấn, cắt rạch can thiệp vào xương hàm nhằm thu nhỏ hoặc nới rộng xương hàm để tạo khung hàm cân đối, khớp cắn chuẩn. Phương pháp này tiến hành 1 lần duy nhất trong thời gian ngắn.

Bọc răng sứ có hết móm không? Cách nào chữa móm tốt? 4
Phẫu thuật chỉnh hàm hiệu quả nhất với các trường hợp móm do xương hàm*

Như vậy, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Bảo Loan trút bỏ được thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không cũng như hiểu hơn về các giải pháp điều trị móm. Để biết chính xác giải pháp chỉnh móm tốt nhất, phù hợp trong trường hợp của mình, mời bạn trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

Làm răng sứ ở đâu tốt nhất? Để có câu trả lời chính xác về vấn đề này bạn cần phải xem xét qua nhiều yếu tố khác nhau. Nha Khoa Đăng Lưu đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Sở y tế, thực hiện trồng răng sứ an toàn, giúp bạn sớm sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN