NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không khi răng bị sâu?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Em muốn thực hiện dịch vụ bọc răng sứ cho răng hô. Song, em nghe nói muốn bọc răng thì trước đó phải tiến hành lấy tủy răng. Quá trình này có thể gây đau đớn khi thực hiện. Điều này khiến em rất hoang mang không biết liệu bọc răng sứ có tốt không. Mình nên bọc răng sứ hay là niềng răng đây? Mong được bác sĩ tư vấn giúp với ạ! (Thu Quỳnh – Bình Dương)

Chào Thu Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề hô răng cũng như nguyện vọng chỉnh răng hô bằng bọc răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ có phải lấy tủy không cũng như hiểu hơn về giải pháp chữa hô này, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không khi răng bị sâu? 1
Răng chắc khỏe cho nụ cười tự tin*

Lợi ích từ việc bọc răng sứ bạn nên biết

Bọc răng sứ được thực hiện thông qua việc bác sĩ sử dụng mão sứ giả, được chế tác với hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật gắn vào vị trí răng mang nhược điểm về hình thể và màu sắc. Cách làm này giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, đều đặn và trắng sáng. Răng sứ cũng thực hiện tốt mọi hoạt động ăn nhai do có khả năng chịu lực tốt. Đồng thời răng này cũng thích nghi tốt trong môi trường khoang miệng, không gây kích ứng, dị ứng gây hại sức khỏe người dùng.

Hiện nay, tùy thuộc vào từng khiếm khuyết và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp như răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng toàn sứ… Bên cạnh đó, có rất nhiều phương pháp phục hình răng sứ khác nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, phân tích và đưa ra kỹ thuật phục hình răng phù hợp nhất với thể trạng và khiếm khuyết bạn gặp phải. 

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không khi răng bị sâu? 2
Tủy răng có thể bị hư tổn do vi khuẩn*

Thực tế cho thấy, bọc răng sứ là kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong các trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ… do va đập hoặc phát sinh do các bệnh lý về răng miệng. Một số trường hợp răng thưa, răng nhiễm màu cũng được khuyên nên áp dụng kỹ thuật này. Ngoài ra, răng bị hô, móm, khấp khểnh nhẹ cũng có thể khắc phục hiệu quả bằng bọc răng sứ. Tuy nhiên, các đối tượng dưới 16 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú, những người có tình trạng cơ địa không ổn định… cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định thực hiện dịch vụ này. Vậy bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Nhiều vấn đề gặp phải trên răng khiến bạn không khỏi lo lắng về thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên, với mỗi khiếm khuyết bạn gặp phải đều có cách khắc phục hiệu quả. Tại trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám kỹ lưỡng và áp dụng phục hình răng đúng quy trình. Thực hiện bọc răng sứ, khách hàng cần trải qua quá trình mài cùi răng cũng như có thể tham gia vào một số kỹ thuật điều trị khác, trong đó có lấy tủy răng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp bọc răng nào cũng thực hiện lấy tủy. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Theo đó, khi răng bị hỏng tủy, mất 1 phần tủy do va đập mạnh hoặc răng đang gặp phải các bệnh lý nha khoa, việc áp dụng lấy tủy là điều cần thiết. Kỹ thuật này được áp dụng nhằm giúp chữa lành cho răng mang khiếm khuyết, đồng thời giúp bảo vệ các răng. Các trường hợp khác khi tham gia bọc sứ không nhất thiết phải điều trị tủy.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không khi răng bị sâu? 3
Thực hiện lấy tủy với các trường hợp răng mang bệnh lý*

Hy vọng, với lời giải đáp bọc răng sứ có phải lấy tủy không của chúng tôi, Thu Quỳnh có thể lựa chọn cho mình phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất. Tốt hơn hết, bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm, thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn điều trị các bệnh lý răng miệng gặp phải, đồng thời chỉ định kỹ thuật chữa hô hiệu quả. Hãy liên hệ về trung tâm nha khoa khi có thắc mắc về các dịch vụ tại đây!

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng thành công cho nhiều khách hàng. Bác sĩ với tay nghề cao, đã từng tu nghiệp ở nước ngoài tìm ra giải pháp niềng răng an toàn, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN