NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ có tốt không?

Theo dõi trên:

Nhiều người khi mất răng vẫn luôn lo ngại rằng liệu bọc răng sứ có tốt không ? Về vấn đề kỹ thuật thì bọc răng sứ chỉ là tác động lên phần răng. Nếu phần răng vẫn còn khỏe và rất tốt thì bác sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng lại sau đó sẽ chế tạo một chiếc mão sứ được đặt ở phần trên cùi răng. Mão sứ này có cấu tạo và màu sắc như răng thật chính vì vậy bạn sẽ không lo ngại gì.

Bọc răng sứ có tốt không
Bọc răng sứ có tốt không

Bọc răng sứ có tốt không?

Khi thực hiện vấn đề mài răng tuy sẽ rất ê buốt nhưng khi thực hiện bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc tê để làm giảm sự ê buốt. Phần răng được mài đa số là phần răng đã bị hỏng và cần được mài. Còn đối với tủy răng nếu có dấu hiệu bị viêm thì sẽ giữ nguyên an toàn cho nó. Đồng thời quá trình mài cùi sẽ không có những ảnh hưởng tới răng bên cạnh và cũng không làm hại tới chân răng và cả nướu nữa. Chính vì vậy mà kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng đang có vấn đề từ trước thì bác sĩ cũng sẽ kiểm tra thật kỹ càng để có thể biết được chính xác có nên mài cùi răng được hay không

Bọc răng sứ có tốt không?
Bọc răng sứ có tốt không

Chất liệu của răng không làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị bọc răng sứ. Nhưng nó cũng sẽ quyết định tới sự lâu dài của chiếc răng được bọc. Bởi trong môi trường miệng luôn ẩm ướt thì sẽ rất khó để những mão răng có sườn bằng kim loại có thể trụ vững ở trong môi trường miệng được lâu và nó còn làm mất đi tính thẩm mỹ nữa. Nhưng còn đối với răng sứ không kim loại thì rất được yêu thích vì đây là răng sứ thẩm mỹ không có kim loại và sự thích ứng của nó trong môi trường miệng cũng được tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN