NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ khi mang thai – Điều bạn nên biết

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ khi mang thai là dịch vụ làm đẹp áp dụng cho phụ nữ mang thai từ giai đoạn thứ 4 trở lên. Dịch vụ này đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt và hoàn thiện thẩm mỹ cho các chị em. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, việc áp dụng các dịch vụ làm đẹp trong thời kỳ mang thai là điều không nên. Vậy thực sự thì bọc răng sứ có tốt không đối với phụ nữ mang thai? Dưới đây là những kiến thức bổ ích dành cho bạn về vấn đề này!

Một hàm răng đều đặn và trắng sáng luôn là điều mà chị em mong muốn, ngay cả khi mang thai. Do vậy mà các dịch vụ bọc răng sứ như: bọc răng sứ cho răng cửa, bọc răng sứ cho răng hàm hay bọc răng sứ nguyên hàm ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nha sĩ vẫn khuyên chị em cân nhắc kỹ lưỡng về việc áp dụng bọc răng sứ khi mang thai.

Bọc răng sứ khi mang thai - Điều bạn nên biết 1
Bọc răng sứ được nhiều người tin dùng*

Có thể bọc răng sứ khi mang thai được không?

Thông thường, phụ nữ mang thai thường kiêng kỵ việc áp dụng các dịch vụ thẩm mỹ, nhất là thẩm mỹ nha khoa. Bởi trong giai đoạn này răng thường khá yếu và nếu tác động vào rất dễ gây ảnh hưởng đến cơ thể, thậm chí mất răng. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều người vẫn gặp phải các vấn đề, bệnh lý gây tổn thương răng và làm mất răng do không thực hiện các dịch vụ nha khoa. Vậy có thể bọc răng sứ khi mang thai được không?

Hiện nay, bọc răng sứ không chỉ là dịch vụ mang lại giá trị thẩm mỹ hàm răng mà còn giúp bảo toàn răng, bảo vệ răng tránh khỏi các tác nhân gây hại và phòng ngừa việc mất răng. Do vậy, thực hiện bọc răng sứ khi mang thai vẫn nên áp dụng khi bọc tham gia điều trị các bệnh lý về răng miệng trước đó. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thai phụ cần lựa chọn địa chỉ bọc răng uy tín, chuyên nghiệp và tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng.

Bọc răng sứ khi mang thai - Điều bạn nên biết 2
Vẫn có thể áp dụng bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai*

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả trong các trường hợp như: mất răng, răng sứt mẻ, hư hỏng do các bệnh lý, răng mọc sai lệch mức độ nhẹ, răng thưa… Phương pháp này giúp trả lại một hàm răng nguyên vẹn, giúp các mẹ không chỉ sở hữu hàm răng đẹp mà ăn thoải mái ăn nhai, đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. 

Điều mẹ nên biết nếu bọc răng sứ khi mang thai

Bọc răng sứ khi mang thai vẫn có thể áp dụng để cải thiện thẩm mỹ hàm răng, đồng thời đảm bảo việc ăn uống diễn ra thuận lợi cho các mẹ bầu. Song, theo các chuyên gia nha khoa thì không phải thai phụ nào cũng nên bọc răng sứ. Bởi, cơ địa của mỗi người mang thai khác nhau và trong giai đoạn này cũng còn nhiều vấn đề khác đặt ra nếu áp dụng các phương pháp xâm lấn. Làm rõ vấn đề này, bác sĩ phân tích cụ thể như sau:

– Trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thai, tốt nhất không nên đụng chạm gì đến răng miệng cũng như không cho thai phụ sử dụng bất kỳ loại thuốc uống, thuốc tiêm hay hóa chất vào cơ thể. Trừ những trường hợp được chỉ định và kê toa của bác sĩ.

Bọc răng sứ khi mang thai - Điều bạn nên biết 4
Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng khi bọc răng sứ*

– Từ tháng thứ 4 trở đi, nếu không may mắc phải các khiếm khuyết về răng hoặc các bệnh lý răng miệng thì có thể tham gia các dịch vụ điều trị, phục hình nhưng phải tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của bác sĩ. 

Như vậy, khi mang thai, cơ thể người mẹ cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Việc bọc răng sứ khi mang thai vẫn có thể áp dụng an toàn nếu cơ thể người mẹ không có sự biến đổi lớn nhưng cần được kiểm tra kỹ lưỡng và có sự đồng tình của bác sĩ chuyên môn giỏi. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nếu không cảm thấy thực sự cần thiết, hãy thực hiện dịch vụ trước khi mang thai hoặc sau khi sinh con để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Răng sứ Cercon mang đến hiệu quả phục hình răng miệng cao. Vậy răng sứ cercon giá bao nhiêu? Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá làm răng sứ Cercon cụ thể trên trang web, bạn có thể truy cập vào đó để tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN