NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ không cần mài răng cho những ai?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ không cần mài răng cho những ai? Em nghe nói hiện nay có phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa không cần mài răng nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc cao. Không biết bọc răng sứ có tốt không với kỹ thuật này và nếu răng của em bị nhiễm màu nặng thì áp dụng nó có được không. Mong sớm nhận được tư vấn từ nha khoa. (Minh Trang – Gò Vấp, TP HCM)

Chào Minh Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng thẩm mỹ răng sứ cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ không cần mài răng cho những ai về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp thẩm mỹ nha khoa trên cũng như trút bỏ lo ngại của mình, chúng tôi xin được giải đáp như sau:ư

Bọc răng sứ không cần mài răng cho những ai? 1
Bọc răng sứ cần tiến hành mài răng*

Bọc răng sứ không cần mài răng cho những ai?

Bọc răng sứ là quá trình bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật với tỉ lệ sao cho khớp với mão sứ bên ngoài. Bọc răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ của hàm răng, giúp bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người. Đây cũng là một giải pháp tối ưu giúp phòng ngừa, ngăn chặn và điều trị các bệnh lý về răng như: viêm nướu, sâu răng, viêm tủy… Do vậy, khi gặp phải các khiếm khuyết về răng, nhiều người tự tin lựa chọn bọc răng sứ để sở hữu hàm răng đẹp hơn. Song, vấn đề khiến không ít người lo ngại chính là quá trình mài răng gây ê buốt và làm xâm lấn men răng. Vậy nếu thực hiện bọc răng sứ không cần mài răng thì có được không?

Thông thường, bọc răng sứ nhất định phải tiến hành mài răng. Bởi đây là việc làm giúp quá trình chụp răng sứ thuận lợi, không xảy ra tình trạng cộm cấn, chông vênh khi bọc răng sứ. Hơn nữa, nếu không mài răng thì không có chỗ để chụp mão sứ vào và cố định. Tuy nhiên, với công nghệ bọc răng sứ không cần mài răng veneer, điều này lại có thể xảy ra. Bởi phương pháp này không tiến hành chụp sứ mà chỉ là quá trình dán mặt sứ lên mặt răng. Bác sĩ thường chỉ định dùng cách này cho các trường hợp nhiễm màu răng, răng bị thưa nhẹ, nứt nẻ, hay sứt mẻ nhẹ…

Bọc răng sứ không cần mài răng cho những ai? 2
Bọc răng sứ không cần mài răng với dán răng veneer*

Bọc răng sứ không cần mài răng giúp hạn chế tối đa việc phải loại bỏ đi men răng. Trên thực tế thì áp dụng phương pháp này, bác sĩ vẫn sẽ mài đi 1 chút ít men răng tại phần mặt răng và dán mặt sứ, cố định các mặt sứ này thông qua chất dính nha khoa chuyên dụng. Mặt răng sứ tuy mỏng nhưng có độ bền chắc cao, hình dạng và màu sắc giống hệt mặt răng thật nên đảm bảo cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Chế độ ăn uống hợp lý sau bọc răng sứ

Bọc răng sứ không cần mài răng thường duy trì kết quả được khoảng 7 – 10 năm. Điều này còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc và ăn uống của bạn. Theo đó, để duy trì tốt chức năng ăn nhai và kéo dài tuổi thọ cho mặt răng sứ, bạn cần lưu ý các điều dưới đây:

– Không ăn các thực phẳm quá cứng, quá dai để tránh phải nhai nhiều với khiến răng hoạt động với lực mạnh.

– Hạn chế dùng các thực phẩm quá nóng, quá lạnh, chua hay quá cay để tránh khiến răng bị ê buốt.

– Không dùng thường xuyên các thực phẩm dễ gây phẩm màu, các loại thức uống có chứa màu hoặc dễ gây màu trên răng.

Bọc răng sứ không cần mài răng cho những ai? 3
Các loại thực phẩm cần kiêng khem*

– Cần loại bỏ ngay tật nghiến răng khi ngủ, tránh xa các chất kích thích và tạo lực nhai vừa phải, phân bố lực nhai giữa các răng để răng sứ được bảo toàn tốt nhất.

Như vậy, trường hợp của bạn Minh Trang có thể áp dụng bọc răng sứ không cần mài răng hiệu quả. Khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để thực hiện thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn các thông tin cần về dịch vụ áp dụng.

Bệnh nhân có răng gãy vỡ có thể thực hiện trồng răng sứ cercon để khắc phục. Hãy tới Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại, tìm ra giải pháp phù hợp khắc phục nhanh chiếc răng sứt mẻ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN