NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ là gì? Em nghe nhiều người nói muốn sở hữu một hàm răng đẹp hơn thì nên bọc răng sứ. Hiện nay, răng cửa của em không may bị gãy nửa nhìn rất mất thẩm mỹ nên em quyết định bọc răng sứ cho răng cửa để cải thiện. Song, em chưa hiểu đây là phương pháp gì, thực hiện như thế nào và em 20 tuổi thì áp dụng dịch vụ có tốt không. Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ bác sĩ! (Ngọc Lan – Bến Tre)

Chào Ngọc Lan!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ bọc răng sứ là gì cũng như có nên bọc răng sứ hay không trong trường hợp của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn 1
Bọc răng sứ để có hàm răng thẩm mỹ hơn*

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp giải pháp các khiếm khuyết về màu sắc và hình dạng răng như: răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng nứt nẻ, răng nhiễm màu hay không đều màu. Bên cạnh đó, một số nhược điểm như răng thưa, răng khấp khểnh, hô – móm nhẹ cũng có thể khắc phục hiệu quả bằng bọc răng sứ. Phương pháp này khôi phục hình dạng và cải thiện màu sắc trên răng thông qua việc sử dụng mão sứ giả, có hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật gắn lên cùi răng thật đã được mài với tỉ lệ thích hợp. 

Các khiếm khuyết về răng không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng mà còn là nguyên nhân nảy sinh các vấn đề răng miệng khác. Do vậy, giải đáp cho thắc mắc bọc răng sứ là gì có thể nói, bọc răng sứ vừa làm phương pháp thẩm mỹ nha khoa nhưng lại vừa là giải pháp điều trị và bảo vệ răng miệng. Hiện nay, bọc răng sứ được khuyên dùng cho người từ 18 tuổi trở lên, có men răng chắc khỏe, cân nhắc sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn 2
Các trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ*

Quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn

Bọc răng sứ đòi hỏi độ chuẩn xác cao nên cần được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Toàn bộ quá trình này được tiến hành theo quy trình chuẩn vô trùng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bọc răng sứ là gì, hãy theo dõi các bước bọc sứ cho răng dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Đầu tiên, khách hàng được bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể sau khi trình bày nguyện vọng thẩm mỹ của mình. Trong bước này, bác sĩ thực hiện chụp X-quang, phân tích từng khiếm khuyết, vấn đề bạn gặp phải qua phần mềm chuyên dụng. Từ đó, tư vấn các thông tin chi tiết về dịch vụ áp dụng.

Bước 2: Điều trị các bệnh lý

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ có thể cho người bệnh được biết họ có mắc phải các bệnh lý nha khoa nào khác không. Nếu có, các kỹ thuật điều trị cần được áp dụng ngay nhằm đảm bảo không gặp phải bất kỳ rắc rối nào khi bọc sứ, đồng thời giúp duy trì sức khỏe răng miệng ổn định cho người bệnh.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn 3
Mài cùi răng với tỉ lệ phù hợp*

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Tùy thuộc vào từng khuyết điểm gặp phải, bệnh nhân được trải qua quá trình mài cùi răng với tỉ lệ phù hợp. Thao tác này có thể gây ê buốt nặng hoặc nhẹ tùy theo từng cơ địa. Sau đó, bác sĩ sử dụng mão thạch cao ấn vào hàm răng của người bệnh để lấy dấu răng chi tiết.

Bước 4: Chế tác mão răng sứ

Các số liệu thăm khám và dấu răng lấy được của bệnh nhân sẽ gửi vào phòng Labo để các kỹ thuật viên thực hiện việc chế tác. Thời gian này, bệnh nhân được gắn tạm răng nhựa lên cùi răng để đảm bảo thẩm mỹ và thuận tiện hơn trong việc ăn uống.

Bước 5: Gắn mão sứ vào cùi răng

Khi mão răng được chế tạo xong, bác sĩ tháo mão răng nhựa và tiến hành gắn mão sứ lên cùi răng. Mão răng được cố định thông qua chất dính chuyên dụng trong nha khoa. Bác sĩ thực hiện kiểm tra lại độ bền chắc của răng sứ, đồng thời hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc, bảo vệ răng tại nhà.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn 4
Gắn mão sứ lên cùi răng và cố định*

Trên đây là thông tin bọc răng sứ là gì cũng như các bước tiến hành dịch vụ nha khoa muốn chia sẻ đến Ngọc Lan. Chúng tôi khuyên bạn khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ, hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất mọi thông tin về bọc răng sứ trong trường hợp của mình từ bác sĩ của trung tâm. 

Kỹ thuật làm trắng răng hiện đại có khả năng loại bỏ nhanh mảng bám ố vàng trên răng. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng phương pháp tẩy trắng răng mới sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN