NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ mất bao lâu? Áp dụng cho những ai?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ mất bao lâu? Em bị sứt răng hàm và muốn phục hình. Em đã tìm hiểu dịch vụ bọc răng sứ titan và nhận thấy nó phù hợp với khả năng chi trả của mình. Tuy nhiên, có một vấn đề em khá băn khoăn là thời gian thực hiện dịch vụ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em và đồng thời cho biết thêm trường hợp của em có nên bọc răng sứ không. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Trang – Bình Thuận)

Thân chào Thu Trang!

Điều đầu tiên, nha khoa xin được chia sẻ với bạn về khiếm khuyết sứt răng hàm không may gặp. Cảm ơn bạn đã tin tưởng trình bày nguyện vọng thẩm mỹ của mình cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu về tại trung tâm chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ mình lựa chọn, dưới đây là những thông tin tư vấn của nha khoa:

Bọc răng sứ mất bao lâu? Áp dụng cho những ai? 1
Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa được áp dụng khá phổ biến hiện nay*

Áp dụng bọc răng sứ cho những ai?

Bọc răng sứ là quá trình sử dụng răng được chế tác bằng sứ  hoặc sứ kết hợp với hợp kim loại để thay thế răng bị mất hoặc đang mang khiếm khuyết về hình thể, màu sắc. Theo đó, mỗi khiếm khuyết về răng sẽ có thời gian bọc răng sứ mất bao lâu khác nhau. Thông thường, bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn loại răng này khi gặp phải các vấn đề như: 

– Răng bị nhiễm màu nặng: Khi răng bị nhiễm màu nặng do hóa chất hoặc do thuốc kháng sinh, việc áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả. Lúc này, sử dụng răng sứ veneer dán lên răng là điều cần thiết giúp bạn cải thiện màu sắc trên răng.

– Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ: Tình trạng mất răng hoặc sứt mẻ răng khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, với một hàm răng không hoàn chỉnh, chức năng ăn nhai cũng bị hạn chế. Thông qua bọc răng sứ, bạn sẽ được sở hữu hàm răng không chỉ chắc khỏe mà còn thẩm mỹ hơn.

– Răng bị thưa hoặc mòn men: Với răng thưa hoặc mòn men răng, việc áp dụng bọc răng sứ giúp bạn lấp đầy đi khoảng trống giúp răng đều đặn, rắn chắc. Từ đó, mọi hoạt động ăn nhai cũng được tự nhiên hơn.

Bọc răng sứ mất bao lâu? Áp dụng cho những ai? 2
Các trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ*

– Răng mang khiếm khuyết nhẹ: Thông thường, với răng mọc sai lệch, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng. Tuy nhiên, áp dụng niềng răng với các trường hợp lệch lạc răng ở mức độ nhẹ cũng khá tốn thời gian. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ để nhanh chóng khắc phục các nhược điểm trên.

Bọc răng sứ mất bao lâu là hoàn thiện?

Hiện nay, bọc răng sứ là kỹ thuật được tiến hành qua nhiều thao tác. Tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng cụ thể mà bác sĩ mới xác định được bọc răng sứ mất bao lâu. Bởi với những trường hợp răng miệng gặp phải các bệnh lý, vấn đề nha khoa khác, bác sĩ cần áp dụng các kỹ thuật điều trị khác nhau với khoảng thời gian cũng khác nhau. 

Bọc răng sứ mất bao lâu? Áp dụng cho những ai? 3
Thời gian thực hiện bọc sứ tùy thuộc vào từng trường hợp*

Thông thường, sau khi đảm bảo răng nướu khỏe mạnh và khoang miệng sạch sẽ (mất khoảng 2 – 3 ngày), bác sĩ tiến hành mài cùi răng. Thao tác này diễn ra khoảng 30 – 45 phút (tùy thuộc vào tỉ lệ men răng cần mài). Sau đó, bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng này 1 chiếc răng nhựa tạm thời. Khoảng 2 – 3 ngày chế tác răng sứ, khách hàng quay lại để thực hiện việc gắn mão sứ lên răng. Như vậy, thời gian bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như kỹ thuật mà bác sĩ áp dụng.

Mỗi một khiếm khuyết gặp phải về răng thường được phục hình với kỹ thuật chuyên biệt và thời gian áp dụng cũng khác nhau từ đó. Do vậy, để biết chính xác bọc răng sứ mất bao lâu, chúng tôi khuyên Thu Trang nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cũng như các thông tin tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ đưa ra chi phí điều trị khác nhau. Bạn hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp trực tiếp bác sĩ để trao đổi về chi phí niềng răng chỉnh nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN