NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ zirconia là gì? Thực hiện thế nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ zirconia là gì và thực hiện thế nào? Chả là em có nhu cầu bọc răng sứ cho răng hô để cải thiện thẩm mỹ cũng như ăn uống được thoải mái hơn. Em nghe nói răng sứ zirconia có nhiều ưu điểm vượt trội nên cũng muốn lựa chọn loại răng này. Mong được bác sĩ tư vấn giúp em các thông tin trên đây! Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thảo – Tây Ninh) 

Chào Thanh Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng bọc răng sứ cũng như gửi các thắc mắc của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ bọc răng sứ zirconia cũng như bọc răng sứ có tốt không cho răng hô, nha khoa xin chia sẻ các thông tin dưới đây:

Bọc răng sứ zirconia là gì? Thực hiện thế nào? 1
Răng sứ răng sứ zirconia*

Bọc răng sứ zirconia là gì?

Răng sứ zirconia là loại răng toàn sứ cao cấp có khả năng ăn nhai gấp 5 lần răng thật. Với mão răng sứ được thiết kế bởi hình dạng, màu sắc và kích thước giống hệt răng thật, loại răng này đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa. Khi thực hiện bọc răng sứ zirconia, bác sĩ sẽ sử dụng mão sứ này gắn lên trên cùi răng thật, trước đó, bác sĩ mài nhỏ chiếc răng mang khiếm khuyết thành 1 cùi răng với tỉ lệ phù hợp. Mão răng sứ zirconia được cố định trên cùi răng thông qua lớp keo dính chuyên dụng trong nha khoa.

Hiện nay, bọc răng sứ zirconia là phương pháp có thể áp dụng hiệu quả cho mọi trường hợp mang khiếm khuyết về màu sắc và hình thể răng như: răng sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, răng nhiễm màu, răng không đều màu… Bên cạnh đó, các trường hợp sai lệch về vị trí răng ở mức độ nhẹ như răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lach…. hay răng thưa cũng có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này.

Bọc răng sứ zirconia là gì? Thực hiện thế nào? 2
Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ*

Bọc răng sứ zirconia thực hiện thế nào?

Thông thường, bác sĩ chỉ khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên bọc răng sứ zirconia khi đang mang thai hoặc đang cho con bú. Một dịch vụ bọc răng được tiến hành theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Khách hàng được kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, thăm khám và phân tích cụ thể khiếm khuyết gặp phải trên răng, đồng thời nhận tư vấn các thông tin về phương pháp bọc răng sứ zirconia. Tại bước này, bác sĩ thu nhận được tư thông tin về tình trạng răng miệng chính xác nhất thông qua các thiết bị máy móc hiện đại.

Bước 2: Vệ sinh, điều trị

Tiếp đến, bác sĩ kiểm tra và phát hiện các vấn đề, bệnh lý nha khoa còn tồn tại. Nếu phát hiện thấy có những bệnh lý khác sẽ tiến hành điều trị, loại bỏ sạch sẽ nhằm hạn chế các rủi ro diễn ra khi bọc răng sứ. Bên cạnh đó, việc làm này giúp chức năng ăn nhai được duy trì ổn định sau thẩm mỹ.

Bọc răng sứ zirconia là gì? Thực hiện thế nào? 3
Vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý đang gặp phải*

Bước 3: Mài cùi răng

Mỗi khách hàng mang khiếm khuyết khác nhau sẽ có tỉ lệ men răng cần mài khác nhau. Theo đó, bác sĩ thực mài nhỏ cùi răng với tỉ lệ phù hợp. Đồng thời, sau mài cùi răng sẽ gắn tạm lên cùi răng này 1 mão nhựa để đảm bảo việc ăn uống.

Bước 4: Lấy dấu hàm, chế tác

Bác sĩ dùng 1 mẫu thạch cao để lấy dấu răng của khách hàng và gửi dấu răng này cùng các dữ liệu trước đó về bộ phận Labo tiến hành chế tạo mão sứ zirconia. Mão sứ này được thiết kế và chế tạo thông qua phần mềm vi tính hiện đại, đảm bảo chuẩn xác từng milimets. 

Bước 5: Gắn mão sứ lên răng

Thực hiện bọc răng sứ zirconia sau khi mão răng được chế tác hoàn thiện là việc làm đơn giản với những bác sĩ có tay nghề cao. Mão sứ này được gắn cố định thông qua chất dính chuyên dụng.

Bọc răng sứ zirconia là gì? Thực hiện thế nào? 4
Lắp mão sứ vào cùi răng*

Bước 6: Hoàn thành, hướng dẫn

Bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa độ rắn chắc của răng duy trì trên cung hàm. Khi đã đảm bảo kết quả hoàn chỉnh, bác sĩ tư vấn cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống phù hợp.

Như vậy, những thông tin về bọc răng sứ zirconia nha khoa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Thanh Thảo trút bỏ được thắc mắc của mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra và thực hiện bọc răng sứ để sớm sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, nụ cười đẹp tự tin.

Răng khôn hay răng hàm số 8 mọc lên sau cùng gây đau đớn, thậm chí là sốt nhẹ. Bệnh nhân cần phải nắm bắt triệu chứng mọc răng khôn, từ đó tìm ra hướng xử lý hiệu quả, loại bỏ cảm giác đau nhức kéo dài.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN