NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các loại Implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên, giá thành thực hiện kỹ thuật lại không hề rẻ. Tùy theo loại implant được sử dụng mà giá làm răng implant sẽ có sự thay đổi khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các loại implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các loại Implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Implant Nobel Biocare: Implant Nobel Biocare do giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thụy Điển phát minh vào năm 1965. Được bao phủ bởi màng sinh học TiUnite, Implant Nobel Biocare có khả năng tích hợp vào xương nhanh hơn các hệ thống Implant khác nhờ đó kế hoạch điều trị sẽ kết thúc nhanh hơn so với các loại implant thông thường. Đây cũng là hệ thống Implant quen thuộc và dễ gặp nhất, với mạng lưới phân phối rộng khắp 70 quốc gia trên thế giới.

Các loại Implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Implant Nobel Biocare

– Implant Ankylos Dentsply: Ra đời cách đây 30 năm tại Đức, Implant Ankylos Dentsply được đánh giá là một trong những Implant giúp cho sự tích hợp xương được lâu dài và vững ổn nhất theo thời gian. Implant Ankylos Dentsply còn có tỷ lệ cấy ghép thành công rất cao, lên đến trên 97%. Cấu trúc của Implant Ankylos khá đặc biệt với phần kết nối giữa Implant và Abutment được thiết kế theo dạng thuôn giúp cho kết nối vững chắc hơn, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương. Thiết kế này cũng giúp cho phục hình răng trên Implant được thẩm mỹ, tự nhiên hơn.

– Implant DIO: Implant DIO được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất có độ cứng chắc cao. Độ bám dính vào xương của loại implant này rất tốt nhờ bề mặt implant được thổi cát và tạo vi lưu. Khả năng ổn định của phục hình rất cao bởi abutment và implant được kết nối với nhau bằng các vòng xoắn. Do Implant DIO được phục hình sâu dưới nướu 3 mm nên độ thẩm mỹ nướu cũng đẹp hơn.

Các loại Implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Implant DIO

– Implant Aesthetica: Đây là loại implant xuyên nướu dùng cho phẩu thuật một thì. Loại implant này đặc biệt thích hợp để bù đắp phần tiêu xương do mất răng từ lâu hoặc để điều chỉnh độ cao thích hợp cho phục hình răng sâu. Độ chôn vùi Implant có thể thay đổi với 3 dạng cổ khác nhau có thể đáp ứng cho mọi ca lâm sàng.

– Implant Natura: Implant Natura tận dụng tối đa chiều dài implant nhờ đinh implant dạng tròn không gây tổn thương. Hình dáng implant được nghiên cứu rất kỹ với phần ren đến tận cổ implant, đầu đinh ren phẳng, ren nhiễm đồng bộ với ren chính ở phần thân implant làm tăng độ lưu giữ và tích hợp xương và tối ưu hóa sự ổn định ban đầu.

Các loại Implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Implant Mis

– Implant Mis: Implant MIS xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2006, sau đó nhanh chóng trở thành một trong những hệ thống Implant chiếm thị phần lớn và phổ biến nhất. Với thiết kế đơn giản, đa dạng nhiều kích cỡ và dễ sử dụng, đặc biệt là chi phí hợp lý nên Implant MIS được sử dụng tại khá nhiều cơ sở nha khoa. Được cấu tạo bởi Titanium, với thiết kế tạo ren xoắn và xử lý bề mặt khá tốt, Implant MIS giúp bác sĩ dễ dàng khi thao tác, khả năng tích hợp xương tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN