NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các phương pháp điều trị móm

Theo dõi trên:

Bên cạnh răng hô, móm cũng gây ra không ít rắc rối cho bệnh nhân. Hàm răng móm gây khó khăn cho quá trình vệ sinh răng miệng, làm sai lệch khớp cắn xác và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy các phương pháp điều trị móm như thế nào và chi phí cho niềng răng móm là bao nhiêu?

Móm là tình trạng xương hàm bị thụt lùi vào so với hàm dưới do vậy khi ngậm miệng lại xương hàm dưới lại bao phủ lên bên ngoài xương hàm trên. Răng móm có hai dạng chính:

* Móm do răng: Hai răng cửa bị thụt vào gây nên móm. Trường hợp này rất dễ điều chỉnh tuy nhiên phải can thiệp sớm. Nếu để lâu thì xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến gương mặt bị gãy rất mất thẫm mỹ.

Các phương pháp điều trị móm
Móm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và sai lệch khớp cắn

* Móm do xương hàm: Những trường hợp móm do xương hàm sẽ khó điều trị hơn. Dạng móm này có thể là do xương hàm trên kém phát triển hơn so với xương hàm dưới hoặc những dị tật bẩm sinh khiến xương hàm trên bị thiếu hụt so với xương hàm dưới và gây ra móm.

Các phương pháp điều trị móm

Tùy theo từng trường hợp móm mà có những cách khắc phục khác nhau:

– Nếu móm do hai răng cửa thụt vào thì bạn có thể bọc răng sứ để răng đều, đẹp, khắc phục móm.

Các phương pháp điều trị móm
Móm do hàm thì có thể niềng răng để khắc phục

– Nếu móm do hàm thì bạn nên cân nhắc niềng răng. Khi niềng răng móm, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ để xem trường hợp của bạn có nên nhổ răng trước khi niềng răng niềng để tạo khoảng trống thuận lợi cho việc kéo các răng đến vị trí phù hợp, niềng răng sẽ cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười của bạn.

– Nếu móm do xương hàm thì cần phải phẫu thuật chỉnh hàm.

Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mức chi phí niềng răng sẽ không cố định cho mọi trường hợp mà sẽ có trường hợp cao, trường hợp thấp. Chi phí của việc niềng răng cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại mắc cài nào được sử dụng, bác sĩ áp dụng phương pháp nào để niềng răng.


Nên đến trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng móm

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp trên tình trạng răng của bạn. Một số cơ sở nha khoa uy tín bạn có thể tham khảo như:

– Nha khoa Toàn Sứ: 207 – 209 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 3995 5249 – 7307 5689.

– Nha khoa Đăng Lưu:

+ Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn khách hàng: 08 6297 7148.

+ Cơ sở 2: 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 6682 0246.

– Nha khoa Việt Pháp: 367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 62920685 – 08 2921019.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN