NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cách điều trị viêm chân răng có mủ

Theo dõi trên:

Cách điều trị viêm chân răng có mủ như thế nào? Dấu hiệu của viêm chân răng có mủ là những thắc mắc của nhiều người khi gặp những bệnh lý về răng miệng.

Hiện tượng chân răng có mủ là dấu hiệu của bệnh lý liên quan đến răng miệng. Khi chân răng bị chảy mủ âm ỉ có kèm theo hiện tượng chảy máu chân răng, đó là khi bệnh lý về răng đã bước vào giai đoạn đáng báo động và cần phải chữa trị gấp. Nếu không chữa trị, hiện tượng này sẽ dẫn đến tiêu xương, mất răng,…

Nguyên nhân của viêm chân răng có mủ

Có nhiều nguyên nhân gây nên viêm mủ chân răng, tuy nhiên phổ biến hơn cả có thể kể đến là

  • Răng bị mắc bệnh về nha chu
  • Răng bị tổn thương tủy và làm tủy bị viêm nhiễm.

Nguyên nhân chính khiến bệnh này xuất hiện chính là do việc vệ sinh hàng ngày chưa đúng cách, chưa sạch, làm vi khuẩn có cơ hội trú ngụ trong khoang miệng, đặc biệt là các kẽ và chân răng. Lâu ngày, khi sức khỏe suy giảm, vi khuẩn bắt đầu hoạt động mạnh mẽ hơn gây ra các chứng viêm nhiễm sâu tận chân răng. Gây ra những bệnh lý về răng với các dấu hiệu thường gặp như: chảy mủ ở chân răng, chảy máu chân răng, sưng nướu,…

cách điều trị viêm chân răng có mủ

Cách điều trị viêm chân răng có mủ

Cách điều trị viêm chân răng có mủ? Để hạn chế cũng như có thể điều trị tình trạng này, nha khoa Đăng Lưu xin gợi ý cho bạn những cách thực hiện sau:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Để điều trị tình trạng chân răng có mủ, bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miêng thật sạch sẽ. Bên cạnh việc đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày sau bữa ăn, bạn nên lấy sạch các thức ăn bám vào kẽ răng, nơi mà bản chải không thể vệ sinh tới bằng chỉ nha khoa. Nên sử dụng nước súc miệng hoặc dung dịch muối để sát khuẩn.

Khám sức khỏe răng miệng định kì

Bên cạnh giữ gìn răng miệng sạch sẽ, khám răng định kì 6 tháng/ lần là việc bạn nên làm để đảm bảo sức khỏe răng miệng, phòng ngừa các bệnh về nha chu. Việc khám sức khỏe răng miệng định kì, để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, giúp bạn sớm phát hiện những biến chứng hay bệnh lý về răng miệng. Từ đó có được biện pháp điều trị kịp thời.

cách điều trị viêm chân răng có mủ

Lưu ý chế độ dinh dưỡng

Thường xuyên bổ sung các loại thức ăn giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể cũng như răng miệng. Không nên sử dụng nhiều thực phẩm quá cay, nóng hoặc quá lạnh, ảnh hưởng và gây tổn thương đến răng miệng.

Thường xuyên cạo vôi răng

Thường xuyên cạo vôi răng là cách phòng tránh các bệnh về răng hữu hiệu nhất. Nên cạo vôi răng trung bình khoảng 3- 6 tháng/ lần. Nên chọn những trung tâm uy tín để các bác sĩ có thể làm sạch các mảng bám và vôi răng trong miệng.
Nếu răng có bất cứ những dấu hiệu bất thường nào như mưng mủ, đau buốt hay sưng nướu, bạn nên đến nha các trung tâm nha khoa để khám và chữa trị theo chỉ định của bác sĩ. Tránh trường hợp tự ý mua thuốc uống mà không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN