NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cách giải quyết tình trạng hô răng ở trẻ

Theo dõi trên:

Hàm răng hô có thể sẽ khiến trẻ cảm thấy tự ti, khó chịu khi bắt đầu đến tuổi nhận biết về cái đẹp. Vì vậy ngay từ bé các mẹ nên quan sát kỹ nếu thấy hàm răng của bé bị hô thì các mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám để biết nguyên nhân trẻ bị hô răng và cách giải quyết tình trạng hô răng ở trẻ càng sớm càng tốt. Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa, lứa tuổi 11 và 12 được xem là lý tưởng nhất cho việc niềng răng. Bởi đây là lúc răng vĩnh viễn vừa mọc và hình thành hàm, chân răng còn khá yếu và non nớt. Lúc đó niềng răng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nguyên nhân trẻ bị hô răng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị hô, trong đó có 70% nguyên nhân là do di truyền và 30% còn lại là do những tật xấu từ thời thơ ấu. Trẻ có thể bị di truyền từ bố mẹ hoặc người thân trong gia đình về cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm, bố mẹ bị hô thì sẽ có nguy cơ bị hô rất cao.

Các tật xấu từ thời thơ ấu có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng, nó có thể khiến việc phát hiện răng hàm bị lệch lạc, ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ và sức khỏe của bé. Các thói quen xấu khiến trẻ bị hô có thể kể đến như sau:

– Mút ngón tay: đây là một trong những thói quen xấu thường gặp ở trẻ nhỏ, có ảnh hưởng xấu đến quá trình mọc răng, thẩm mỹ của răng và cung hàm. Trong quá trình mút ngón tay, môi dưới bị ép lại nằm phía sau răng cửa hàm trên làm hô răng cửa hàm trên.

Cách giải quyết tình trạng hô răng ở trẻ 1
Tập cho bé thói quen bảo vệ răng*

– Tật đưa lưỡi ra trước và tật cắn môi dưới: Đây cũng là một thói quen xấu hay gặp ở trẻ, nó có thể làm trẻ bị hô răng trên và khớp cắn hở.

Ngoài ra, còn có một số nhóm nguyên nhân khác khiến trẻ bị hô như răng mọc không đúng thời gian, chế độ dinh dưỡng.

Cách giải quyết tình trạng hô răng ở trẻ

Với trường hợp răng hô thì các mẹ có thể đưa trẻ đến nha khoa để bác sĩ tiến hành niềng răng cho trẻ em. Giải pháp niềng răng rất phù hợp cho trẻ vì giai đoạn này xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên việc chỉnh nha là thuận đà phát triển của xương hàm nên rất thuận lợi trong việc niềng răng thẩm mỹ.

Cách giải quyết tình trạng hô răng ở trẻ
Nên tiến hành niềng răng cho trẻ sớm để điều trị hô

Để niềng răng trẻ em có thể sử dụng 1 trong số các loại mắc cài như mắc cài kim lọai thường, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ thường, mắc cài sứ tự buộc,… Sự lựa chọn cần phải dựa trên những tiêu chí cụ thể nhất về mặt tính năng, tác dụng cũng như là chi phí tiết kiệm. Theo lời khuyên của các bác sĩ chỉnh nha t hì niềng răng mắc cài tự buộc sẽ là loại mắc cài phù hợp nhất với niềng răng cho trẻ em.

Nhiều người lo lắng niềng răng người lớn không mang lại hiệu quả cao. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Dù ở độ tuổi nào cũng có thể cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN