NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cắm vít niềng răng bao lâu? Lưu ý gì trong quá trình thực hiện

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Nghe nhiều người nói thực hiện niềng răng phải tham gia quá trình cắm vít rất khó chịu. Không biết có phải trường hợp nào cũng cần cắm vít khi niềng không và quá trình cắm vít kéo dài bao lâu? Mong được bác sĩ chỉnh nha giải đáp giúp! (Minh Quân – Quận 1, Tp HCM)

Chào Minh Quân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề cắm vít niềng răng bao lâu mình đang quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ nhất về kỹ thuật cắm mini vít trong chỉnh nha, trung tâm xin có những tư vấn cụ thể như sau:

Vì sao phải cắm vít khi niềng răng?

Niềng răng là việc bác sĩ sử dụng các khí cụ niềng răng gắn lên bề mặt răng. Qua đó, lực kéo của khí cụ niềng răng sẽ giúp những răng mọc sai lệch về vị trí mong muốn trên cung hàm. Trong một số trường hợp chỉnh nha, bác sĩ sẽ áp dụng thêm một số kỹ thuật hỗ trợ để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn. Một trong các kỹ thuật thường gặp nhất là cắm mini vít.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Lưu ý gì trong quá trình thực hiện 1
Không phải trường hợp niềng răng nào cũng cần cắm vít*

Thực hiện cắm mini vít, người niềng răng có thể sẽ trải qua cảm giác đau đớn tại vùng nướu và ê buốt răng, xương hàm. Tuy nhiên, hiệu quả mà phương pháp này mang lại là rất cao. Bởi, mini vít giúp tăng lực siết cho các khí cụ mắc cài, đồng thời cũng giúp răng di chuyển đúng hướng hơn trong quá trình niềng.

Cắm mini vít là cách thúc đẩy di chuyển răng hiệu quả. Bên cạnh mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu, đây còn là giải pháp rút ngắn thời gian chỉnh nha từ 6 – 12 tháng. Vậy cần cắm vít niềng răng bao lâu?

Cắm vít niềng răng bao lâu?

Cắm vít niềng răng bao lâu? Lưu ý gì trong quá trình thực hiện 2
Thời gian cắm vít bằng với thời gian mang mắc cài niềng*

Trên thực tế, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng được yêu cầu cắm vít. Kỹ thuật dùng mini vít chỉ được áp dụng cho một số trường hợp nhất định. Điều này sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng khi bạn trình bày nguyện vọng chỉnh nha tại nha khoa.

Giải đáp cắm vít niềng răng bao lâu, bác sĩ cho biết: cắm mini vít được thực hiện cùng lúc với thời điểm gắn mắc cài cố định lên răng cho tới khi kết thúc quá trình mang mắc cài. Như vậy, mỗi người có sẽ mang niềng cùng mini vít từ 12 – 24 tháng khi tham gia chỉnh nha.

Việc cắm vít niềng răng bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng cũng như mức độ di chuyển răng trên cung hàm của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bộ khí cụ mắc cài kim loại, thời gian cắm mini vít (tương đương với thời gian mang mắc cài) sẽ ngắn hơn so với bộ mắc cài sứ.

Một số điều cần lưu ý khi cắm vít niềng răng

Như đã nói ở trên, việc cắm vít niềng răng có thể sẽ gây đau đớn và làm nướu bị sưng tấy. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, bạn cần lưu ý:

– Có thể chườm ấm hoặc chườm lạnh để giảm thiểu cảm giác đau đớn và giúp giảm sưng cho vết thương.

– Nên ăn cháo, súp hoặc các loại thức ăn xay nhuyễn để hạn chế tối đa việc cử động của cơ miệng cho đến khi hết sưng đau.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Lưu ý gì trong quá trình thực hiện 3
Chườm giảm đau sau khi cắm vít niềng răng*

– Thay vì vệ sinh răng miệng bằng bàn chải, bạn nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng trong những ngày này.

– Về sau, để thức ăn không bị bám dính vào mini vít cũng như mắc cài, hãy hạn chế các loại thức ăn dạng sợi, thức ăn dẻo, dai… tránh xa các loại thực phẩm cứng…

– Không dùng chất kích thích và các loại thức uống có chứa ga, cồn, dễ gây ảnh hưởng đến men răng và làm oxy hóa khí cụ chỉnh nha.

Hy vọng thông tin tư vấn cắm vít niềng răng bao lâu của nha khoa có thể giúp Minh Quân hiểu hơn về kỹ thuật hỗ trợ mini vít khi chỉnh nha. Để có quá trình chỉnh nha thuận lợi và sớm sở hữu hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ như mong đợi, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận các tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Niềng răng giá rẻ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn liệu có đáng tin tưởng? Bác sĩ của bệnh viện cho biết dù chi phí niềng răng thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao. Bệnh nhân có thể yên tâm khi gửi gắm hàm răng của mình cho các bác sĩ tại bệnh viện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN