NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cắm vít niềng răng bị sưng – Tìm hiểu về tình trạng này

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng bị sưng là tình trạng thường gặp đối với các trường hợp được chỉ định cắm vít khi chỉnh nha. Thường thì sự đau đớn khó chịu khi cắm vít kéo dài không lâu. Tuy nhiên, chỉ vài ngày thôi cũng khiến người chỉnh nha gặp không ít khó khăn. Vậy có cách nào để giảm đau sau cắm vít không? Hãy cùng nha khoa tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé!

Niềng răng chỉnh nha được áp dụng nhằm giúp điều chỉnh các dạng sai lệch răng. Bên cạnh sử dụng các khí cụ là mắc cài, dây cung, bác sĩ có thể sẽ chỉ định thêm một số kỹ thuật hỗ trợ để việc di chuyển răng diễn ra thuận lợi hơn. Trong đó, cắm mini vít là kỹ thuật khá phổ biến. Cắm vít niềng răng bị sưng đau, gây khó chịu trong nhiều ngay sau khi thực hiện. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhất để được trải nghiệm dịch vụ chỉnh nha thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Tìm hiểu về tình trạng này 1
Không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng áp dụng cắm mini vít*

Tác dụng của việc cắm vít khi niềng răng

Các kỹ thuật hỗ trợ trong quá trình niềng răng luôn lại lợi ích nhất định. Với mini vít cũng vậy, dụng cụ này được dùng nhằm giúp răng di chuyển dễ dàng hơn. Mini vít tạo lực kéo mạnh mẽ, chúng liên kết với các mắc cài để tạo lực siết, thúc đẩy các răng di chuyển nhanh hơn, đúng hướng hơn. Nhờ đó, mini vít cũng có tác dụng rút ngắn thời gian mang niềng.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Tìm hiểu về tình trạng này 2
Đa số các trường hợp cắm vít đều sưng đau*

Tuy lợi ích của mini vít đối với quá trình chỉnh nha khá rõ, song không phải trường hợp niềng răng nào cũng được chỉ định dùng khí cụ hỗ trợ này. Mini vít chỉ được sử dụng trong một số trường hợp nhất định: các trường hợp nhổ răng, trường hợp có vòm hàm rộng…

Hơn nữa, mini vít cắm vào xương hàm là một sự can thiệp xâm lấn nên cắm vít niềng răng bị sưng là điều dễ hiểu và không phải ai cũng đủ điều kiện sử dụng. Những người có xương hàm chưa ổn định, trẻ em hay các bệnh nhân mắc chứng máu khó đông, phụ nữ mang thai, cho con bú… không khuyến khích dùng mini vít khi chỉnh nha.

Cắm vít niềng răng bị sưng phải làm sao?

Hầu hết các trường hợp khách hàng đều bị sưng tại vị trí cắm vít. Để giảm thiểu sưng đau, thúc đẩy quá trình lành thương khi cắm vít niềng răng bị sưng, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây:

Uống thuốc giảm sưng đau

Cắm vít niềng răng bị sưng - Tìm hiểu về tình trạng này 3
Chườm ấm hoặc chườm lạnh để giảm sưng đau*

Trước khi thực hiện cắm vít, bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê tại chỗ giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức. Khi hết thuốc, cảm giác đau nhức cũng đa thuyên giảm đôi phần nhưng có thể bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Đừng lo lắng bởi nha sĩ có kê cả đơn thuốc giảm đau phù hợp với từng cơ địa khách hàng. Việc của bạn là nhớ uống thuốc đúng giờ, đúng liều và tuân thủ các chỉ định của nha sĩ.

Mẹo giảm sưng đau tại nhà

Bên cạnh uống thuốc giảm đau, bạn cũng có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm thiểu cảm giác đau nhức khi cắm vít niềng răng bị sưng. Ngoài ra, trong những ngày này, bạn không nên dùng bàn chải đánh răng. Thay vào đó, hãy sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng.

Chế độ ăn uống khoa học

Một số độ ăn uống hợp lý áp dụng sau cắm vít cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lành thường. Đồng thời, việc ăn uống khoa học cũng giúp hạn chế đau nhức hiệu quả. Theo đó, những ngày này, hãy ăn cháo, súp, các dạng thức ăn lỏng mềm… tránh tối đa các hoạt động cơ miệng.

Trên đây là thông tin lý giải cắm vít niềng răng bị sưng cũng như giải pháp thúc đẩy lành thương chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để có quá trình chỉnh nha thuận lợi, đạt hiệu quả chỉnh thẩm cao, bạn nên trực tiếp về tại nha khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, lên kế hoạch điều trị và tư vấn chi tiết cho từng trường hợp chỉnh nha.

Niềng răng giá rẻ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn liệu có đáng tin tưởng? Bác sĩ của bệnh viện cho biết dù chi phí niềng răng thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao. Bệnh nhân có thể yên tâm khi gửi gắm hàm răng của mình cho các bác sĩ tại bệnh viện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN