NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

Xin chào bác sĩ, em có một vài thắc mắc muốn chia sẻ và mong được bác sĩ giải đáp. Hiện tại, răng em có rất nhiều vôi răng, dù em đã thường xuyên vệ sinh răng miệng rất kỹ nhưng vẫn không thể nào làm răng vôi răng bám trong khoang miệng. Em được biết tại các nha khoa hiện nay đều có thực hiện dịch vụ cạo vôi răng. Em chư từng làm phương pháp này tại các trung tâm nha khoa nên bác sĩ cho em hỏi, khi cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Lần đầu cạo vôi có đau không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Xim cám ơn.

Hùng Nguyễn (Long An)

Trả lời

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thông tin cho sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc cạo vôi răng có bị chảy máu răng không hay quá trình thực hiện cạo vôi có đau không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

 cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

1. Cạo vôi răng có đau không

Về bản chất, cạo vôi răng làm phương pháp làm sạch răng, giúp làm sạch các mảng bám, thức ăn thừa bị vôi hoá và bám chặt vàp cổ răng, chân răng, gây nên các vết vàng ố trên bề mặt răng. Việc cạo vôi răng sẽ giúp vôi răng được làm sạch và không còn nơi trú ngụ cho vi khuẩn, từ đó giúp răng ngừa được tình trạng hôi miệng, sâu răng, viêm nướu hay bệnh về nha chu – một trong những hậu quả của việc vôi răng tạo ra.

Việc cạo vôi răng có đau hay không phụ thuộc phần lớn vào dạng vôi và lượng vôi bám trên răng. Nếu không thường xuyên cạo vôi răng định kỳ, lượng vôi bám trên răng nhiều, quá trình thực hiện cạo vôi răng sẽ khiến người bệnh cảm thấy hơi ê buốt, tuy nhiên, không kéo dài và nhanh chóng hết ngay sau đó.

2. Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

Thông thường, vôi trên răng thường có 2 dạng

2.1 – Vôi trên bề mặt răng

Phần vôi này có thể tự quan sát và nhìn thấy bằng mắt thường, dạng vôi thông thường này khi thực hiện cạo vôi răng sẽ không gây đau hay làm chảy máu chân răng. Thời gian thực hiện ngắn.

cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

2.2 – Vôi dưới nướu

Đây là dạng vôi đã bị vôi hoá và bám lâu ngày trên răng, rất khó để có thể thấy và nhận biết bằng mắt thường. Vôi răng dưới nướu lâu ngày sẽ gây tấy đỏ, hoặc sưng nướu, khi xỉa răng bằng tăm có thể sẽ gây chảy máu. Với dạng vôi này, việc cạo sạch vôi tương đối khó khăn, vì nha sĩ phải sử dụng dụng cụ chuyên dụng và cạo sâu xuống phía dưới răng, điều này có thể gây đau buốt hoặc chảy máu tuỳ vào tình trạng vôi răng của mỗi người. Tùy thuộc vào tình trạng nướu răng mà Bác sĩ sẽ hẹn bạn cạo vôi răng 1 hay 2 lần sau đó.

2.3 Cạo vôi răng tại nha khoa Đăng Lưu

Hiện nay, với việc áp dụng những kỹ thuật và máy móc tiên tiến trong việc làm sạch và vệ sinh răng. Nha khoa Đăng Lưu đã sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm, nhờ đó giảm thiểu sự đau buốt cho người bệnh trong quá trình thực hiện cạo vôi răng. Với thiết kế dụng cụ cạo siêu nhỏ kết hợp cùng độ rung của mý siêu âm, giúp làm bong tróc các mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng, giúp làm sạch vôi răng, các mảng bám lâu ngày trên răng, cho hàm răng bóng khoẻ, thơm tho. Quá trình thực hiện cạo vôi răng tại nha khoa Đăng Lưu chỉ kéo dài từ 15 – 20 phút, tiết kiệm thời gian rất nhiều cho người bệnh. Theo các bác sĩ, người bệnh nên thực hiện cạo vôi răng trung bình khoảng 6 tháng/ lần.

Với những giải đáp trên, hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc cạo vôi răng trong chăm sóc răng miệng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp rõ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN