NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có đau không? bao lâu nên cạo lại?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Cạo vôi răng có đau không?

Xin chào bác sĩ, em có một vài thắc mắc về vấn đề răng miệng mong được bác sĩ giải đáp. Răng em trước giờ có rất nhiều mảng bám màu vàng, mọi người thường nói đó là vôi răng hình thành do việc ăn uống và vệ sinh chưa đúng cách. Nhiều người khuyên em nên cạo vôi răng để giải quyết tình trạng trên. Nhưng em rất băn khoăn không biết liệu cạo vôi răng có đau không? Có ảnh hưởng gì đến men răng hay không? Bao lâu thì nên cạo vôi răng 1 lần. Em cám ơn (thanhha..@gmail.com)

Trả lời:

Xin chào bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về cho nha khoa chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc cạo vôi răng có đau không, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Cạo vôi răng thực tế là thủ thuật sử dụng trong nha khoa để làm sạch những mảng bám trên bề mặt răng, hình thành do quá trình nhai nuốt thức ăn và việc vệ sinh chưa đúng cách, khiến thức ăn thừa còn đọng lại, kết hợp với vi khuẩn lâu ngày tích tụ và gây ra tình trạng vôi răng. Với phương pháp cạo vôi răng trong nha khoa, các nha sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm, có độ rung nhẹ để loại bỏ dần những mảng bám trong kẽ răng, chân răng một cách sạch sẽ, không gây đau hay ê buốt khi thực hiện.

cạo vôi răng có đau không

Cạo vôi răng có đau không

Việc hình thành vôi răng do thức ăn vụn lâu ngày tích tụ cùng vi khuẩn bám lên trên bề mặt răng, cổ răng và giữa các kẽ răng nên có có thể được làm sạch bằng việc chải răng thông thường. Vì thế, để đảm bảo, bạn nên đến các trung tâm nha khoa, tại đây nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên nghiệp để giúp bạn lấy đi những mảng bám trên răng một cách triệt để. Răng sẽ trở nên sáng bóng và sạch hơn sau điều trị. Trường hợp vôi răng quá nhiều, bạn có thể sẽ có cảm giác hơi ê răng, tuy nhiên chỉ là cảm giác nhỏ và không ảnh hưởng gì, bạn vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Bao lâu nên cạo vôi răng

Theo các chuyên gia, vôi răng luôn được hình thành khi ăn uống, cho dù bạn có cạo sạch vôi răng, việc tiếp tục hình thành vôi sau một khoảng thời gian là điều hiển nhiên. Chính vì thế, thường xuyên khám răng định kì và cạo vôi răng được các bác sĩ khuyến cáo nên 6 tháng/ lần. Với trường hợp bị các bệnh về nha chu thì thời gian được rút ngắn hơn là 3 tháng/ lần. Không nên để bị vôi răng nhiều rồi mới đi đến các trung tâm bởi khi đó, các nước và răng có thể đã bị tổn thương, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

cạo vôi răng có đau không

Sau khi thực hiện cạo vôi răng, bạn nên giữ gìn về sinh răng miệng đúng cách bằng việc thường xuyên chải răng vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau khi ăn để hạn chế việc tích tụ các mảng bám.

 Với những giải đáp trên, nha khoa Đăng Lưu hi vọng những thắc mắc của bạn về việc cạo vôi răng có đau không, bao lâu mới nên thực hiện 1 lần đã được giãi đáp. Hoặc nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc muốn được tư vấn, hãy đến trung tâm của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến, thắc mắc của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN