NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có lợi hay hại cho răng?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có lợi hay hại cho răng? Cạo vôi răng là phương pháp giúp làm sạch các mảng bám và vết vàng ố trên bề mặt răng. Vậy phương pháp cạo vôi răng có lợi hay hại? cạo vôi răng có đau không? Là những thắc mắc của nhiều thường trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.  Cùng tìm hiểu xem nhé

Vôi răng là gì? Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Vôi răng hay nhiều người còn gọi là cao răng, là những mảng bám hình thành do những vụn thừa của thức ăn còn sót lại trong khoang miệng, lâu ngày tích tụ kết hợp cùng vi khuẩn khiến cho các mảng bám bị vôi hóa và gây ra tình trạng vôi răng, Vôi răng thường bám nhiều trên cổ răng, kẽ răng, nơi mà bàn chải đánh răng thường ngày khó có thể làm sạch được. Vôi răng có màu hơi ngã vàng, gây ra những vết ố trên bề mặt răng.

Vôi răng nếu để lâu ngày sẽ gây ra tình trạng viêm nướu, các bệnh về nha chu, các mảng bám lâu ngày dưới chân răng còn xâm nhập và gây tình sâu răng, tiêu xương hoặc rụng răng.

cạo vôi răng có lợi hay hại

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Vôi răng để lâu ngày mà không được làm sạch sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, để lại những biến chứng không tốt cho răng miệng như nướu phập phồng có màu đỏ tươi, chảy máu chân răng khi chảy hoặc làm răng yếu đi. Với những tác hại đó, làm sạch vôi răng là phương pháp được nhiều nha sĩ khuyên nên thực hiện thường xuyên để người bệnh bảo vệ sức khỏe răng miệng và phòng tránh các bệnh về răng. Nhiều người thường lầm tưởng vôi răng không nghiêm trọng như những vấn đề về răng miệng khác nhưng trên thực tế, nó chính là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về răng miệng. Không lấy vôi răng sẽ khiến răng của bạn bị xuống cấp trầm trọng. Chính vì thế nên các nha sĩ thường khuyên rằng, tốt nhất bạn nên khám răng định kì vào cạo vôi răng ít nhất là 6 tháng/ lần. Nếu biết cách chăm sóc răng đúng cách, thường xuyên sử dụng chỉ khoa để vệ sinh răng, bạn cũng có thể chỉ cần khám và cạo vôi 1 năm/ lần là đủ.

Với những trường hợp bị viêm nướu, các bệnh về nha chu, thời gian trung bình nên cạo vôi răng là khoảng 3 tháng/ lần, việc này giúp bác sĩ sớm phát hiện ra các bệnh lý về răng cũng như hạn chế tình trạng vôi răng, viêm nhiễm ở các ổ răng.

Cạo vôi răng có lợi hay hại cho răng? Có nhiều quan điểm sai lầm rằng, cạo vôi răng sẽ khiến răng vị yếu đi. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, bởi hiện nay, bằng các dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa. Việc cạo vôi răng diễn ra hoàn toàn yêm ái, nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến men răng, ngà răng cũng như không gây đau buốt cho người điều trị. Do đó, không hề có hại cho răng như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Có thể nói, vệ sinh răng miệng, đặc biệt là làm sạch vôi răng là một trong những phương pháp hữu hiệu để phòng và chữa các bệnh lý về răng miệng một cách hữu hiệu. Bạn nên thường xuyên đến các cơ sỡ nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ cho việc vệ sinh răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN