NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có tác dụng gì không?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Xin chào bác sĩ. Hiện nay em 18 tuổi, thời gian gần đây em phát hiện răng mình xuất hiện những vết vàng ố trên bề mặt răng. Dù thường xuyên chải răng nhưng những vết vàng này vẫn không bị mất đi. Em có nghe bạn bè nói rằng, để khắc phục hết tình trạng này, nên đến các trung tâm nha khoa và thực hiện phương pháp cạo vôi răng để làm sạch những mảng bám này. Vậy bác sĩ cho em hỏi cạo vôi răng có tác dụng gì? Phương pháp này có gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến răng không? Xin bác sĩ giải đáp giúp em những thắc mắc trên. Em xin cám ơn. Hồng Thanh (Long An)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Thanh, cám ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa của chúng tôi. Thắc mắc của bạn về phương pháp cạo vôi răng có tác dụng gì và phương pháp này có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Những vết ố vàng trên bề mặt răng của bạn trên thực tế chính là những cao răng, nguyên nhân chính của việc này chính là do khi nhai nuốt thức ăn, những vụn thức ăn còn sót lại bám vào răng, lâu ngày bị vôi hóa và bám chặt trên răng, kẽ răng, và không thể làm sạch bằng việc đánh răng thông thường. Vôi răng lâu ngày nếu không được làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng hoặc mắc các bệnh lý về răng như viêm nướu, nha chu….

 cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Để làm sạch những mảng bám trên cổ răng và những vết vàng ố trên bề mặt răng, người ta thường áp dụng phương pháp đánh bóng và cạo vôi răng để vệ sinh và làm sạch răng miệng. Đây là liệu trình nhẹ nhàng và hoàn toàn yêm ái, không gây đau buốt cho người bệnh. Quá trình thực hiện cao vôi răng cũng chỉ kéo dài từ 15 – 30 phút, tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Bằng những dụng cụ chuyên dụng trong nha sĩ, các bác sĩ sẽ làm sạch các vôi răng bám chặt trên bề mặt răng một cách dễ dàng, quy trình thực hiện vô cùng nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến men răng.

cạo vôi răng có tác dụng gì

Việc làm vôi răng sẽ khiến vi khuẩn không còn nơi trú ngụ và phát triển. Bởi vôi răng chính là môi trường để các vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi và hoạt động, gây nên tình trạng về răng miệng. Vi khuẩn trong vôi răng gây tình trạng hôi miệng, viêm nướu, bệnh nha chu,… khi chảy răng thường gây chảy máu chân răng, xương ổ răng bị tiêu, làm mất răng. Lúc này, việc làm sạch vôi răng sẽ hạn chế được những tình trạng trên, giúp răng sạch sẽ, sáng bóng và ngăn ngừa các vấn đề về nha chu. Bạn nên thường xuyên cạo vôi răng định kì, trung bình khoảng 6 tháng/ lần.

Có thể nói, cạo vôi răng là cách điều trị các bệnh lý răng miệng. Giúp bạn hạn chế được nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Ngoài các vấn đề về sức khỏe răng miệng, cạo vôi răng còn là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ, giúp răng sáng bóng, đẹp hơn, hơi tho thơm tho và hạn chế tình trạng hôi miệng. Hãy đến ngay các trung tâm nha khoa, thẩm mỹ để các bác sĩ giúp bạn làm sạch răng miệng của mình bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN