NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng siêu âm có an toàn không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng siêu âm có an toàn không? Gần đây, em thấy răng mình có nhiều mảng bám màu trắng đục nhìn hơi thiếu thẩm mỹ. Hơn nữa, thỉnh thoảng miệng em cũng bị hôi khi giao tiếp. Em được khuyên nên đi cạo vôi răng và nên lựa chọn công nghệ siêu âm để đảm bảo an toàn. Không biết cạo vôi răng nghĩa là gì và thực hiện bằng máy siêu âm có tốt không? Rất mong được bác sĩ giải đáp! (Như Ngọc – Tây Ninh)

Chào Như Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc cạo vôi răng siêu âm có an toàn không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn các thông tin về cạo vôi răng cũng như trút bỏ thắc mắc trên, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cạo vôi răng siêu âm có an toàn không? 1
Vôi răng gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng*

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là quá trình loại bỏ các mảng bám trên thành răng và chân nướu. Những mảng bám này hình thành từ vụn thức ăn còn sót lại những không được làm sạch. Dưới tác động của vi khuẩn trong môi trường khoang miệng cùng các khoáng chất có sẵn, các mảng bám cứng dần, bám chặt xung quanh thân và chân răng. Thực tế, các mảng bám cao răng không thể lấy đi bằng bàn chải đánh răng thông thường. Song, nếu không loại bỏ chúng, răng miệng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề và bệnh lý nguy hại.

Cách tốt nhất để bạn loại bỏ cao răng là thực hiện dịch vụ lấy cao răng tại trung tâm nha khoa. Đây là hình thức bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để cạo bỏ, bài trừ vôi răng ra khỏi thân và chân răng. Quá trình này có thể gây ra ê buốt và thậm chí chảy máu chân răng nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, bệnh cạnh việc loại bỏ cao răng, trong quá trình thực hiện, nếu bác sĩ phát hiện thấy các vấn đề, bệnh lý răng miệng khác cũng sẽ tiến hành xử lý, điều trị kịp thời.

Cạo vôi răng siêu âm có an toàn không? 2
Cạo vôi răng được khuyên nên áp dụng 3 – 6 tháng 1 lần*

Cạo vôi răng siêu âm có an toàn không?

Tại nha khoa, bác sĩ thường có nhiều thủ thuật cạo vôi răng khác nhau kể cả thủ công và áp dụng công nghệ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hạn chế ê buốt, bệnh nhân nên lựa chọn cạo vôi răng siêu âm với máy móc hiện đại. Đây là quá trình tác động nhẹ nhàng bên ngoài men răng với sóng siêu âm có tần số cao, rung chuyển nhịp nhàng nên đảm bảo không gây ra ê buốt hay bất kỳ cảm giác đau đớn nào.

Hơn nữa, máy cạo vôi răng siêu âm có đầu cạo nhỏ, gọn nên có thể len lõi vào mọi ngóc ngách kẽ răng hay chân răng. Nhờ vậy, thiết bị giúp bạn bóc tách và loại bỏ nhanh, hiệu quả các mảng bám dù có nhìn thấy hay không. Một điều nữa khiến khách hàng không thể bỏ qua phương pháp này chính là thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Toàn bộ quá trình chỉnh diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút. 

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa thế giới, cạo vôi răng định kỳ  3 – 6 tháng 1 lần là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Một hàm răng sach, không có mảng bám là yếu tố quan trọng để ngừa bệnh răng miêng (hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu…), mang đến cho bạn nụ cười tự tin với hàm răng chắc khỏe. 

Cạo vôi răng siêu âm có an toàn không? 3
Cạo vôi răng an toàn, không đau với máy siêu âm hiện đại*

Như vậy, thắc mắc cạo vôi răng siêu âm có an toàn không của Như Ngọc đã được giải đáp với các thông tin hữu ích trên đây. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến tại trung tâm để được thăm khám cụ thể sức khỏe răng miệng và tiến hành cạo vôi răng, bảo vệ răng miệng tránh khỏi các bệnh lý nguy hại. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa khác, quý trình hàng có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm để được giải đáp chính xác nhất.

Cấy implant giá bao nhiêu? Mỗi người có tình trạng răng miệng không giống nhau nên chi phí điều trị sẽ khác nhau. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp mức phí cấy ghép implant cụ thể khi bạn đến phòng khám.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN