NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cấy ghép implant vào thời điểm nào là hợp lý nhất?

Theo dõi trên:

Thời điểm tiến hành cấy ghép implant sau khi cấy ghép răng cũng là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí cũng như độ phức tạp của ca cấy ghép implant.

Khi mất răng mà không được trồng lại kịp thời người bệnh sẽ có thể gặp phải nhiều biến chứng dây truyền do xương tiêu dần. Vậy cấy ghép implant vào thời điểm nào là hợp lý nhất?

Cấy ghép implant vào thời điểm nào là hợp lý nhất?

Trước kia, việc cấy ghép implant khi nào sẽ phụ thuộc vào thời gian vết thương do mất răng lành hẳn. Thông thường, phải sau 2-3 tháng mới có thể cấy ghép để hạn chế việc bệnh nhân bị đau đớn quá nhiều. Tuy nhiên, nha khoa hiện đại đã thay đổi quan điểm về thời điểm tiến hành cấy ghép răng implant sau khi mất răng. Theo đó, sau khi bị mất răng, bạn cần cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và ngăn ngừa tiêu xương tiếp diễn. Chưa hết, cấy ghép implant sớm còn giảm thiểu được thời gian, chi phí cũng như đau đớn cho bệnh nhân do xương bệnh nhân lúc này vẫn còn đang tốt và vững chắc, đủ khả năng nâng đỡ và giữ trụ implant đứng vững tại vị trí cấy ghép.

Cấy ghép implant vào thời điểm nào là hợp lý nhất?
Cần cấy ghép implant sau khi mất răng càng sớm càng tốt

Các trường hợp để mất răng một thời gian dài mới tiến hành cấy ghép thì rất dễ vướng vào trường hợp xương bị tiêu nhiều và không đạt đủ tiêu chuẩn để cấy ghép. Những trường hợp này muốn cấy ghép phải tiến hành thêm một ca phẫu thuật ghép xương khá là tốn kém. Theo các bác sĩ khuyến cáo thì thời gian từ 4-6 tháng sau mất răng được xem là muộn để cấy ghép implant.

Cấy ghép implant vào thời điểm nào là hợp lý nhất?
Để mất răng lâu rồi mới cấy ghép sẽ khiến giá cấy ghép răng implant tăng lên rất cao

Cấy ghép implant có đắt không?

Phải thừa nhận một điều là cấy ghép implant khá đắt đỏ. Một phần là do đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, am hiểu về cấu trúc giải phẩu cũng như hệ thống máy móc phải hiện đại và vô trùng. Phần khác là do implant làm bằng chất liệu titan khá hiếm ở Việt Nam nên đa phần phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Vì vậy, chi phí cho một ca cấy ghép implant khá là cao. Hiện tại ở một số trung tâm nha khoa lớn ở thành phố Hồ Chí Minh như nha khoa Đăng Lưu, giá cấy ghép răng implant sẽ vào khoảng 700 – 1200 USD/implant tùy theo thương hiệu implant được sử dụng. Giá mão sứ phục hình trên implant sẽ vào khoảng từ 1,5 đến 4,5 triệu/1 mão sứ tùy theo chất liệu, trong đó răng sứ kim loại có giá rẻ nhất và răng toàn sứ cao cấp có giá cao nhất. Như đã nói, nếu để mất răng lâu rồi mới cấy ghép thì bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho ghép xương hoặc nâng xoang. Đẩy giá cấy ghép implant lên cao một khoảng khá lớn.

Cấy ghép implant vào thời điểm nào là hợp lý nhất?
Giá cấy ghép răng implant khá cao, dao động khoảng 700 – 1200 USD

BÀI VIẾT LIÊN QUAN