NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng sau khi cấy implant – Hướng dẫn từ nha khoa

Theo dõi trên:

Chăm sóc răng sau khi cấy implant là một trong những công việc quan trọng bạn nhất định phải lưu tâm nếu mong muốn sở hữu hàm răng lành lặn, hoàn thiện và ổn định. Theo đó, sau khi thực hiện trồng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn chế độ chăm sóc, vệ sinh khoa học nhất.

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng gây xâm lấn, bóc tách nên ít nhiều gây tổn thương đến vùng nướu, các mô mềm khu vực mất răng. Việc áp dụng chế độ chăm sóc răng sau khi cấy implant khoa học giúp răng implant dễ dàng tích hợp trong xương hàm và thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng.

Chăm sóc răng sau khi cấy implant - Hướng dẫn từ nha khoa 1
Răng implant có cấu tạo đặc biệt*

Cấy răng implant như thế nào?

Cấy răng implant là phương pháp phục hình răng phổ biến ở các nước phát triển. Tại Việt nam, đây cũng là phương pháp phục hình ăng được ưa chuộng. Phương pháp này giúp khắc phục tình trạng bị mất một răng, nhiều răng hoặc mất cả hàm răng. Tuy nhiên, cấy răng implant đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe tốt, tình trạng xương hàm ổn định thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Để thực hiện cấy răng implant, bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm, thay thế cho phần chân răng cũ. Một thời gian sau, khi thân implant thích hợp vào xương hàm, một răng sứ được tiếp tục gắn lên trên hoàn thiện chiếc răng giống hệt như răng thật bị mất trước đó.

Chăm sóc răng sau khi cấy implant - Hướng dẫn từ nha khoa 2
Quá trình cắm răng implant*

Răng implant là kiệt tác của ngành nha khoa khi không chỉ có độ bền chắc cao, hoàn thiện ăn nhai linh hoạt và có tuổi thọ dài lâu mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Răng implant có tính thẩm mỹ tự nhiên, người ngoài nhìn vào rất khó phát hiện bạn trồng răng giả. Vậy phải chăm sóc răng sau khi cấy implant như thế nào?

Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi cấy implant

Việc chăm sóc răng sau khi cấy implant rất quan trọng. Nó quyết định quá trình phục hồi – lành thương diễn ra như thế nào cũng như kết quả cuối cùng của việc phục hình răng. Theo đó, hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa như sau:

– Để giảm sưng đau, bạn có thể chườm lạnh ở ngoài môi hay má. Những ngày sau, hãy chườm ấm để tan máu bầm. Nếu biểu hiện bị đau, sưng hay chảy máu kéo dài, hãy liên hệ lại bác sĩ.

Chăm sóc răng sau khi cấy implant - Hướng dẫn từ nha khoa 3
Chườm giảm sưng sau cắm trụ implant*

– Không dùng chỉ nha khoa xung quanh vùng cắm Implant, nên sử dụng nước súc miệng có nồng độ chlorhexidine thích hợp.

– Không ăn nhai khoảng 1 giờ sau cắm implant. Những ngày sau, có thể ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, cần tránh thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng, quá lạnh… Tốt nhất, nên ăn cháo hoặc súp.

– Không dùng vật cứng nhọn chạm hay thò tay vào vùng cấy ghép implant.

– Không hút thuốc và không sử dụng các loại thức uống cho chứa ga cồn, chất kích thích.

– Nếu có thói quen nghiến răng khi đi ngủ, hãy đeo máng chống nghiến răng để giảm thiểu sự tác động của cơ hàm đến vùng cắm trụ.

– Sử dụng bàn chải được thiết kế cho các trường hợp cấy ghép Implant.

– Để giữ vệ sinh răng miệng, làm dịu cảm giác đau sau phẫu thuật, bạn nên uống nhiều nước.

Chăm sóc răng sau khi cấy implant - Hướng dẫn từ nha khoa 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống khoa học*

– Tránh để thức ăn rơi vào vùng cắm Implant. Nếu thức ăn rơi vào vùng cấy Implant, hãy nhẹ nhàng lấy ra bằng bông y tế.

– Tái khám mỗi 3 – 6 tháng/lần. Bác sĩ giúp bạn kiểm tra Implant, chỉnh sửa khớp cắn, điều chỉnh lực nhai cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn chăm sóc răng sau khi cấy implant từ bác sĩ nha khoa bạn nên tham khảo và áp dụng. Để được trải nghiệm dịch vụ phục hình răng implant an toàn, hiệu quả cao, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tình trạng răng miệng và nhận những chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

Niềng răng mất bao lâu thì đạt hiệu quả như mong muốn? Thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và phương pháp niềng răng được áp dụng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ cố gắng rút ngắn thời gian niềng răng của bạn bằng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN