NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào?

Theo dõi trên:
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào? Em muốn thực hiện niềng răng trả góp và được bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh nha dùng ốc nong rộng. Em khá đắn đo không biết đây là phương pháp gì và cần lưu ý những gì khi thực hiện. Rất mong được bác sĩ tư vấn các thông tin cần biết khi tiến hành. Cảm ơn bác sĩ! (Nhật Nam – Trà Vinh)
Chào Nhật Nam!
Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trên cũng như nắm rõ những lưu ý khi thực hiện niềng răng, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin dưới đây:
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào? 1
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là quá trình điều chỉnh răng mọc sai lệch bằng loại hàm có cung môi, lò xo và ốc nong. Khí cụ này được dùng để nới rộng hoặc kéo hẹp xương hàm khi cần thiết. Bác sĩ gắn ốc nong vào vòm trong của cung hàm và từ từ đẩy các răng ra xa, giúp xương cung hàm được nới rộng hơn.
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thường được dùng trong giai đoạn đầu của niềng răng. Mục đích của kỹ thuật này là nong hàm, điều chỉnh cân đối hàm và giúp làm mặt răng nghiêng. Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thường được áp dụng phổ biến cho trẻ em từ 9 – 12 tuổi. Với người lớn, khi thực hiện niềng răng nhưng xương hàm quá hẹp, bác sĩ chỉ định nong rộng hàm trước khi tiến hành chỉnh nha để hỗ trợ việc di chuyển cho răng. 
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào? 2
Áp dụng niềng răng cho mọi lứa tuổi*
Thực hiện chỉnh nha tháo lắp có ốc nong giúp quy trình niềng răng linh hoạt hơn vì có thể tự tháo lắp khi cần thiết. Bên cạnh đó, phương pháp này không làm mất quá nhiều thời gian đến nha khoa thăm khám nên phù hợp cho những bệnh nhân ở xa trung tâm nha khoa.

Những điều bạn cần chú ý khi chỉnh nha

Thói quen sinh hoạt và cách bảo vệ của răng miệng trong quá trình điều trị niềng răng của người bệnh quyết định rất nhiều trong sự thành công của việc niềng răng. Do đó, sau khi đeo khí cụ niềng, bạn cần chú ý những điều sau:

– Đánh răng đúng cách: Việc đánh răng với người mang niềng răng khó khăn và phức tạp hơn so với bình thường. Nguyên nhân là sau khi niềng răng, khí cụ chỉnh nha này có thể giữ lại thức ăn và mảng bám trên răng. Nếu bạn không làm sạch đúng cách, chúng trở thành yếu tố làm hại men răng và gây các bệnh lý răng miệng.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào? 3
Chăm sóc răng miệng đúng cách*

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tới việc chọn bàn chải lông mềm và dùng kem đánh răng có khả năng làm sạch cao. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa.

– Sử dụng thực phẩm mềm: Trong thời gian điều trị bạn nên tích cực sử dụng các thức ăn mềm, dễ nhai nuốt để tránh đau mỏi hàm, hay làm lệch răng, đứt niềng răng. Bạn cũng nên hạn chế ăn thức ăn dai, cứng, các loại thực phẩm cần hoạt động nhai nhiều như kẹo, thịt khô, các loại hạt… Đối với các loại hoa quả, bạn nên cắt nhỏ để ăn dễ dàng hơn.

– Tái khám đúng hẹn: Việc đi khám theo lịch hẹn giúp bác sĩ theo dõi quá trình dịch chuyển của răng  và đưa ra những điều trị đúng đắn nhất.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là như thế nào? 4
Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ điều trị*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong giúp răng di chuyển thuận lợi, cho bạn kết quả điều trị tối ưu nhất. Nhật Nam thân mến! Để thực hiện chỉnh nha thành công với phương pháp này, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cụ thể hơn từ bác sĩ.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu cấy răng implant bao nhiêu tiền? Muốn biết chi phí cụ thể bạn hãy đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ điều trị. Dựa vào tình hình thực tế bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp cấy implant hiệu quả với mức phí phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN