NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất?

Theo dõi trên:

Khi bị thưa răng, bạn có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Vậy trong ba phương pháp đó thì chỉnh răng thưa bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất cho người điều trị?

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất?
Có ba giải pháp để chỉnh răng thưa

Các phương pháp chỉnh răng thưa

Khi bị thưa răng, bạn có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Trong đó, bọc răng sứ là cách đầu tiên bạn có thể nghĩ đến nếu chấp nhận được những thao tác xâm lấn răng. Phương pháp này hoàn tất sau khoảng 2 – 3 lần hẹn nha sĩ.

Trám răng là phương pháp dùng Composite để tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Phương pháp này hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn nha sỹ.

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất?
Bạn có thể bọc răng sứ nếu chấp nhận xâm lấn răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại với nhau nhờ lực của mắc cài.

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất?

Trong ba phương pháp chỉnh răng thưa trên, niềng răng là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Khi bọc răng sứ bạn phải chấp nhận xâm lấn răng bởi muốn bọc răng sứ bạn cần phải tiến hành mài cùi răng thật để tạo điều kiện chụp thân răng sứ có kích cỡ to hơn lên trên. Còn trám răng thì độ bền của miếng trám răng thưa rất thấp, dễ bị bong bật trong khi ăn nhai.

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất? 3
Chỉ có niềng răng thưa mới mang lại hiệu quả cao nhất

Bên cạnh đó, răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do sự mất cân bằng giữa xương hàm và răng, cũng có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hoặc do chính thế mọc của răng. Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến một tình trạng chung là các kẽ răng thưa và kẽ thưa này hoàn toàn cố định vì răng không thể tự di dịch trong ổ xương cứng chắc để sát khít lại với nhau. Vì thế, những cách chỉnh răng thưa như bọc răng sứ, trám răng chỉ có tính chất tình thế tạm thời để khắc phục tình trạng răng thưa. Chỉ niềng răng mới có thể tạo nên lực kéo giúp răng chiến thắng được sự cứng chắc của xương hàm để làm răng di chuyển. Cũng chỉ phương pháp này mới điều trị bằng cách tác động vào bản chất của răng thưa là ở răng và xương hàm. Trong số các kỹ thuật niềng răng, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp tạo ra hiệu quả khả quan nhất, đáng tin cậy nhất. Với công nghệ này, răng thưa sẽ được đưa về vị trí sát khít, đều đặn nhau với trục răng và thế răng chuẩn, tạo nên khuôn hàm hoàn hảo nhất. Kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn mà răng và xương không hề bị tổn hại.

Nhiều người lo lắng niềng răng người lớn không mang lại hiệu quả cao. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Dù ở độ tuổi nào cũng có thể cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN