NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có cần phải nhổ răng khi niềng răng?

Theo dõi trên:

Hiện nay dịch vụ niềng răng được nhiều người ưa thích bởi đây là một dịch vụ thẩm mỹ hàm răng mang lại hiệu quả cao. Nhưng nhiều người khi niềng răng có thể lại bắt buộc phải nhổ răng. Vậy có cần phải nhổ răng khi niềng răng và làm thế nào để không phải nhổ răng khi niềng răng?

Có cần phải nhổ răng khi niềng răng?

Bởi nhổ răng là vấn đề không bắt buộc trong niềng răng nên hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi giữa các bác sĩ nha khoa quanh vấn đề nhổ hay không nhổ răng trong khi chỉnh nha. Vì nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này của bệnh nhân nên các bác sĩ chỉnh nha luôn phải căn cứ trên dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc việc điều trị và sau 10 – 20 năm sau đó nữa để cân nhắc xem có cần phải nhổ răng khi niềng răng cho bệnh nhân hay không. Việc nhổ răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết phải tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm.

Có cần phải nhổ răng khi niềng răng?
Vẫn còn nhiều tranh cãi quanh việc có cần phải nhổ răng khi niềng răng

Làm thế nào để không phải nhổ răng khi niềng răng?

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà các phương pháp chỉnh nha mới sử dụng nhẹ lực hơn để kéo xương hàm, các mô quanh răng và răng di chuyển cùng lúc làm giảm đáng kể các ca nhổ răng khi niềng răng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Để niềng răng không nhổ răng, nên niềng răng càng sớm càng tốt. Đối với trẻ em, các bậc cha mẹ hãy theo dõi sự phát triển hàm răng của trẻ, sau khi trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn nếu phát hiện hàm răng của trẻ có khuyết điểm thì bạn nên đưa trẻ đến nha khoa để khám sức khỏe răng miệng và nên cho trẻ niềng răng càng sớm càng tốt. Trẻ em mới mọc đủ răng vĩnh viễn, xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn toàn, lúc nào các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp niềng răng thuận theo đà phát triển, vì vậy quá trình nắn chỉnh hàm răng sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có cần phải nhổ răng khi niềng răng?
Để không phải nhổ răng khi niềng răng thì cần niềng răng sớm

Đối với bệnh nhân là người trưởng thành niềng răng muốn không nhổ răng khi niềng răng thì phải dựa theo cấu trúc xương hàm và hàm răng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có kế hoạch chỉnh nha phù hợp. Phương pháp niềng răng không cần nhổ răng dùng dây thẳng có lực ma sát thấp mang lại hiệu quả cao đồng thời rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân. Niềng răng không cần nhổ răng không chỉ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị mà còn giúp bạn duy trì được một kết quả tuyệt vời với nụ cười hoàn hảo vì răng bạn sẽ ít tái tạo do có sự phát triển đồng bộ tương ứng giữa răng, xương hàm và các mô mềm.

Có cần phải nhổ răng khi niềng răng?
Hoặc lựa chọn phương pháp niềng răng không nhổ răng như invisalign

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn niềng răng Invisalign để hạn chế việc nhổ răng bởi niềng răng Invisalign chỉ cần nhổ răng khôn mà răng khôn thì vốn không được ưu tiên giữ lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN