NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Theo dõi trên:

Có nên cạo vôi răng khi mang thai? Cạo vôi răng là một trong những phương pháp hữu ích giúp bạn cải thiện được tình trạng hôi miệng, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. Thế nhưng, nhiều người vẫn thường thắc mắc, trong giai đoạn thai kì, có nên cạo vôi răng khi mang thai. Cùng tìm hiểu nhé.

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, đặc biệt là tuyến hóc môn trong cơ thể, do đó, bà bầu thường dễ mắc các bệnh về nướu, chảy máu chân răng hoặc những vấn đề liên quan đến răng miệng. Vì thế, cũng như mọi người, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng trong thai kì cũng vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Vôi răng là sự tích tụ lâu ngày của những mảng bám còn sót của thức ăn mà thành. Lâu ngày những mảng thức ăn thừa này sẽ cùng vi khuẩn và vôi hóa, bám vào bề mặt răng, nếu không vệ sinh và làm sạch sẽ gây ảnh hưởng đến men răng, viêm nướu, gây hôi miệng và làm chảy quá chân răng, gây nên những bệnh về nha chu và thậm chí là rụng răng. Ngoài ra, vôi răng tích tụ lâu ngày còn có thể ảnh hưỡng đến máu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy với trường hợp đang mang thai, có thể thực hiện phương pháp cạo vôi răng hay không?

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, trình bình thời gian khoảng 6 tháng, mọi người nên cạo vôi răng 1 lần, không nên để quá lâu bởi lúc này các mảng bám trên răng sẽ tích tụ làm ảnh hưởng đến nướu răng gây tình răng mưm mủ, và những nguy cơ tiềm ẩn các bệnh về răng miệng. Với những bà mẹ trong giai đoạn thai kì, các nha sĩ cũng khuyên rằng nên thực hiện cao vôi răng định kì để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai
Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Trên thực tế, phụ nữ mang thay thường có nguy cơ dễ mắc các bệnh về răng miêng 5 hơn so với bình thường bởi trong quá trình mang thai, lượng can xi trong cơ thể mẹ bị giảm đi nhiều để nuôi thai nhi. Đặc biệt là trong tháng thứ 6, giai đoạn mà thai nhi đang hình thành hệ thống xương cốt. Khi lượng canxi bị thiếu hụt, các vấn đề về răng miệng sẽ dễ xảy ra.

Phụ nữ nên khám răng khi mang thai khi nào tốt nhất?

Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng để người phụ nữ khi mang thai đi khám và điều trị răng miệng là vào khoảng thứ 3 của thai kì. Khi đến khám răng, bạn nên thông báo cho bác sĩ về tình trạng hiện tại của mình để người bác sĩ có hướng điều trị phù hợp.

Phụ nữ nên khám răng khi mang thai khi nào tốt nhất?
Phụ nữ nên khám răng khi mang thai khi nào tốt nhất?

Với những chia sẽ trên, chúng tôi mong rằng bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc khám răng và cạo vôi răng khi mang thai là một việc làm cần thiết để giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh trong suốt thời gian thai kỳ. Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, chúng tôi vẫn thường xuyên tiếp nhận những ca điều trị, khám răng và cạo vôi răng khi người bệnh đang trong giai đoạn thai kì và nhận được những phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Vì thế, nếu bạn có những băn khoăn hay những vấn đề thắc mắc về sức khỏe răng miệng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN