NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên nhổ răng khôn không?

Theo dõi trên:

Răng khôn là chiếc răng mọc chậm thường chỉ mọc ở độ tuổi từ 15 – 25 tuổi, vị trí của chiếc răng không thường mọc ở nơi trong cung bên cạnh răng số 7 do đó nó được gọi là răng số 8. Vậy khi mọc răng số 8 thì có ảnh hưởng gì tới cung hàm của mỗi người không? Nếu có thì chúng ta nên xử lý như thế nào?

Có nên nhổ răng khôn không ? Có nên nhổ răng khôn không ?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc liệu khi mọc răng khôn sẽ có ảnh hưởng gì không? Và có nên nhổ răng khôn không? Thực ra là có, bởi độ tuổi mọc răng khôn từ 15 – 25 tuổi, ở độ tuổi này cơ thể còn người đang có sự phát triển do đó khi răng không mọc lên sẽ làm cho cung hàm có những xáo trộn, như nếu cung hàm chật hẹp thì có thể là hàm răng của bạn sẽ bị lệch lạc và không thể ngay ngắn. Nếu chiếc răng khôn mọc lệch thì sẽ rất nguy hiểm cho chiếc răng hàm số 7. Do đó bạn nên loại bỏ chiếc răng khôn khi nó bắt đầu mọc lên.

Vậy nhổ răng khôn có đau không? Điều này là không thể tránh khỏi, tất nhiên một điều rằng, khi bắt đầu nhổ răng khôn các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê giúp cho bạn giảm đau trong quá trình nhổ. Nhưng khi thuốc tê hết tác dụng cảm giác đau và khó chịu sẽ đến với bạn. Với những chiếc răng thường và mắc bệnh chúng ta nhổ bỏ đã đau thì khi nhổ một chiếc răng khôn thì cảm giác đau sẽ khá nhiều.

Có nên nhổ răng khôn không ?

Nhưng dù đau hay bất cứ như thế nào đi nữa thì bạn cũng hãy nên nhổ bỏ những chiếc răng khôn để bảo vệ hàm răng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN