NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên niềng răng không? Quy trình thực hiện an toàn

Theo dõi trên:

Có nên niềng răng không? Em bị răng khấp khểnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ nên đang có ý định niềng răng khểnh để điều chỉnh. Nghe nhiều người bảo quá trình niềng răng rất lâu và gặp nhiều trở ngại. Do đó, còn vẫn còn khá băn khoăn không biết có nên áp dụng phương pháp này hay không. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Ly Na – Quảng Nam)

Chào Ly Na!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng khấp khểnh mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng chỉnh nha về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại có nên niềng răng không cũng như hiểu hơn về quá trình thực hiện phương pháp này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên niềng răng không? Quy trình thực hiện an toàn 1
Niềng răng để sở hữu nụ cười thẩm mỹ hơn*

Có nên niềng răng không? 

Một hàm răng mọc sai lệch khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ vậy, những chiếc răng không đều nhau, không thẳng hàng cũng không tạo ra được khớp cắn chuẩn, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Từ đó, răng miệng khó được làm sạch, là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Đó là lý do các bác sĩ khuyên bạn nên sớm tiến hành điều trị chỉnh nha.

Hiện nay, bạn không cần phải lo lắng có nên niềng răng không với các phương pháp chỉnh hiện đại, vừa đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao sau khi thực hiện. Niềng răng thực chất là phương pháp không gây xâm lấn đến nướu cũng như các mô mềm. Do vậy, đây là dịch vụ vô hại tới sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng khi có mong muốn sở hữu hàm răng thẩm mỹ.

Có nên niềng răng không? Quy trình thực hiện an toàn 2
Niềng răng là kỹ thuật an toàn, không gây xâm lấn*

Quy trình thực hiện niềng răng

Bỏ qua thắc mắc có nên niềng răng không, bạn cần tìm hiểu cách thực hiện chỉnh nha niềng răng để hiểu hơn về phương pháp này. Quy trình niềng răng được diễn biến:

Bước 1: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng và tiến hành chụp X-quang, chụp hình Panorex nhằm xác định mức độ sai lệch răng. Từ những thông tin thu nhận được sẽ phân tích và lên kế hoạch điều trị cụ thể. Bệnh nhân được tư vấn các thông tin về quá trình điều trị.

Bước 2: Chế tạo khí cụ niềng răng

Sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm răng. Mẫu này cùng với các dữ liệu thu thập được trước đó sử dụng để thiết kế mắc cài khay niềng răng phù hợp. Mỗi bệnh nhân với các khiếm khuyết khác nhau sẽ phù hợp với từng bộ khí cụ nhất định.

Có nên niềng răng không? Quy trình thực hiện an toàn 3
Tiến hành niềng răng theo quy trình chuẩn*

Bước 3: Đặt khí cụ niềng lên răng

Thực hiện vệ sinh, làm sạch răng miệng và tiến hành đưa mắc cài lên mặt răng. Sau đó dùng dây chun cố định mắc cài trên răng. Đối với loại hình niềng răng trong suốt, khách hàng nhận khay định hình niềng răng đầu tiên.

Bước 4: Theo dõi quá trình niềng răng

Trong những lần tái khám, bác sĩ kiểm tra tiến độ di chuyển răng và tiếp tục điều chỉnh dây thun. Một số loại khí cụ chỉnh nha khác có thể được sử dụng để hỗ trợ dichuyển răng như mini vis, thun chỉnh nha.

Thông thường, các lần tái khám cách nhau khoảng 6 – 8 tuần và được lặp lại đến khi răng di chuyển vào đúng vị trí mong muốn. Đối với niềng răng trong suốt, bệnh nhân đến theo lịch hẹn để nhận khay niềng răng cho giai đoạn chỉnh răng tiếp theo.

Bước 5: Dùng khí cụ duy trì

Thực hiện xong quy trình niềng răng từ 1 – 3 năm, các răng đã dịch chuyển hoàn tất và trở nên thẳng hàng, chuẩn khớp cắn, bác sĩ tháo mắc cài. Sau đó, bác sĩ chỉ định đeo khay duy trì để giúp răng ổn định đúng vị trí.

Có nên niềng răng không? Quy trình thực hiện an toàn 4
Vệ sinh khí cụ kỹ lưỡng trong quá trình chỉnh nha*

Bác sĩ hướng dẫn cách đeo khay duy trì. Bệnh nhân tiếp tục thăm khám định kỳ 1 – 2 lần/năm để kiểm soát tình hình ổn định của răng. Răng có thể tự động di chuyển nếu không có sự hỗ trợ của khay duy trì và sự can thiệp kịp thời của bác sĩ chỉnh nha. Do đó, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ và thực hiện tái khám đúng lịch hẹn.

Trên đây là thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Ly Na trút bỏ lo ngại có nên niềng răng không cũng như hiểu hơn về cách thực hiện dịch vụ. Nếu có nhu cầu chỉnh nha niềng răng, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

Những người bị răng thưa lúc nào cũng tự ti mỗi khi nói chuyện. Nếu bạn gặp trường hợp này hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu để niềng răng thưa, khắc phục nhanh hàm răng hiện tại với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

   

BÀI VIẾT LIÊN QUAN