NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không?

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ titan? Em muốn phục hình răng bị mất để cải thiện chức năng ăn nhai của răng cũng như thẩm mỹ nụ cười. Nghe nói hiện nay có răng sứ titan đảm bảo được những yêu cầu trên, không biết thực hư ra làm sao. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thu Thảo – Bình Chánh, Tp HCM)

Chào Thu Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ mong muốn phục hình răng bị mất của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ có nên trồng răng sứ titan cũng như hiểu hơn về loại răng này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thông tin nên biết về răng sứ titan

Răng sứ titan là một loại răng giả được làm từ titan và được sử dụng để thay thế răng thật bị mất hoặc hỏng. Titan là một kim loại nhẹ, rất chịu được mài mòn và rất bền, và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng y tế bởi tính năng không gây dị ứng, độ bền và tính kháng khuẩn.

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? 1
Răng sứ titan cấu tạo gồm 2 phần*

Răng sứ titan cũng được biết đến là răng sứ zirconia được phủ lớp titan, hoặc răng sứ sáng bóng được tạo ra từ một hỗn hợp của titan và sứ. Chúng được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ CAD / CAM (computer-aided design / computer-aided manufacturing) để tạo ra một mô hình chính xác của răng thật của bệnh nhân, sau đó răng sứ được tạo ra bằng cách sử dụng các máy móc chính xác để cắt và mài răng sứ.

Một số lợi ích của răng sứ titan bao gồm tính năng chống ăn mòn, độ bền cao, chịu được áp lực và giữ màu sắc tốt hơn so với các loại răng giả khác. Tuy nhiên, răng sứ titan có giá thành cao hơn so với các loại răng giả khác và quá trình điều chỉnh và sửa chữa cũng phức tạp hơn.

Trước khi quyết định sử dụng răng sứ titan, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của nha sĩ để đảm bảo rằng nó là phương pháp phù hợp và an toàn. Vậy có nên trồng răng sứ titan khi mất răng không?

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? 2
Quá trình ăn nhai, chăm sóc ảnh hưởng tuổi thọ răng sứ*

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không?

Quyết định có nên trồng răng sứ titan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, số lượng và vị trí các răng bị mất, ngân sách của bệnh nhân và các tùy chọn khác như trồng răng sứ zirconia hoặc răng sứ ceramique.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thẩm mỹ và chức năng để phục hồi răng thật bị mất hoặc hỏng, răng sứ titan có thể là một lựa chọn tốt. Răng sứ titan có tính năng chống ăn mòn, độ bền cao và giữ màu sắc tốt hơn so với nhiều loại răng giả khác.

Ngoài ra, titan là một vật liệu không gây dị ứng và có tính kháng khuẩn, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bệnh nhân cũng cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng và đi khám định kỳ để đảm bảo răng sứ titan được bảo vệ và duy trì trong thời gian dài.

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? 3
Lựa chọn loại răng tùy thuộc điều kiện của mỗi người*

Trên đây là thông tin giải đáp có nên trồng răng sứ titan nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc trồng răng sứ titan, tốt nhất là hãy thảo luận với nha sĩ của bạn để biết thêm thông tin và khả năng trồng răng sứ titan có phù hợp với tình trạng răng miệng và nhu cầu của bạn không.

Giá trồng răng tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hiện nay là bao nhiêu? Chi phí trồng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bệnh viện cung cấp mức giá cụ thể giúp bạn chủ động về tài chính khi đi trồng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN