NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Dán răng sứ có bền không? Thực hiện khi nào?

Theo dõi trên:

Dán răng sứ có bền không? Tôi dự định là bọc răng sứ cho răng cửa do răng bị nhiễm màu. Nghe nói hiện nay với khiếm khuyết này, bác sĩ sẽ dán miếng sứ thay vì bọc mão sứ, không biết có phải như vậy không và miếng dán này có độ bền thế nào? Trường hợp của tôi nhất thiết có nên bọc răng sứ hay không? Mong được tư vấn nhanh! (Như Quỳnh – Long An)

Chào Như Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải cũng như nguyên vọng phục hình răng sứ về tại nha khoa. Để hiểu rõ hơn vấn đề dán răng sứ có bền không cũng như trường hợp của mình nên làm gì tốt nhất, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Dán răng sứ có bền không? Thực hiện khi nào? 1
Mặt răng sứ được nhiều người dùng để khắc phục khiếm khuyết răng nhiễm màu hiệu quả*

Răng nhiễm màu có nên dán sứ?

Thông thường, răng của bạn rất dễ bị xỉn màu, nhiễm màu do nhiều nguyên nhân và với bất kỳ nguyên nhân nào, tình trạng trên cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, cuộc sống của bạn. Hiện nay, răng nhiễm màu có khá nhiều cách để cải thiện như: áp dụng các phương pháp tẩy trắng tại nhà, tẩy trắng răng tại nha khoa hoặc thực hiện dán mặt răng sứ. Tùy thuộc vào từng mức độ nhiễm màu răng mà áp dụng các giải pháp làm trắng răng khác nhau.

Theo đó, dán mặt sứ cho răng được áp dụng khi răng bị nhiễm màu nội sinh, do các chất hóa học hoặc do dùng nhiều thuốc kháng sinh. Mặt dán sứ được áp dụng thông qua hình thức bác sĩ mài một phần mỏng mặt răng để tạo khoảng không cho mặt sứ khi dán vào được phẳng phiu và hài hòa với các răng hàm còn lại. Lớp dán sứ này được chế tác từ chất liệu sứ, có hình dáng và màu sắc giống như mặt răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ.

Dán răng sứ có bền không? Thực hiện khi nào? 2
Mặt răng sứ được cố định trên răng thông qua chất dính chuyên dụng*

Hiện nay, bên cạnh áp dụng cho các trường hợp răng nhiễm màu, không đều, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này khi bị thưa răng, sứt mẻ răng nhẹ hoặc nứt nẻ răng để đảm bảo thẩm mỹ cũng như hoàn thiện chức năng ăn nhai. Vậy dán răng sứ có bền không đối với răng cửa?

Dán răng sứ có bền không?

Trên thực tế, mặt răng sứ được áp vào răng thông qua chất dính chuyên dụng trong nha khoa, có thể duy trì ổn định trên răng khoảng 5 – 7 năm. Trong khoảng thời gian này, miếng dán sứ có khả năng chịu lực cao, không dễ bị mẻ vỡ bởi các tác động từ bên trong hay lực nhai. Hơn nữa, răng cửa lại là phần răng ít tham gia vào các chức năng nghiền nát thức ăn mà nắm giữ vai trò thẩm mỹ chủ yếu. Do vậy, bạn không phải lo lắng dán răng sứ có bền không khi áp dụng cho răng này.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, yếu tố chủ quan của con người cũng mang tính chất quyết định dán răng sứ có bền không. Bởi, đôi khi những ảnh hưởng bên ngoài có thể làm răng bị gãy vỡ hoặc nhiễm màu. Chính vì điều này, để kéo dài tuổi thọ và tăng độ bền cho răng sứ, khách hàng cần áp dụng chế độ chăm sóc, bảo vệ răng hợp lý theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Dán răng sứ có bền không? Thực hiện khi nào? 3
Hoàn thiện và đảm bảo thẩm mỹ đến hàng chục năm nếu có chế độ chăm sóc tốt*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Như Quỳnh hiểu hơn dán răng sứ có bền không cũng như có nên áp dụng với trường hợp của mình hay không. Để có giải pháp khắc phục răng nhiễm màu hiệu quả với kỹ thuật tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận từ vấn từ bác sĩ.

Răng khôn có dấu hiệu mọc ngầm, mọc lệch cần phải nhổ bỏ. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với tay nghề cao, thực hiện nhổ răng khôn an toàn, loại bỏ chân răng nhanh chóng, không gây đau đớn quá nhiều cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN