NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Dán răng sứ veneer – Các bước thực hiện chuẩn

Theo dõi trên:

Dán răng sứ veneer thường được khách hàng lựa chọn khi tham gia bọc răng sứ cho răng cửa. Phương pháp này sử dụng mặt sứ giống hệt mặt răng thật để áp sát vào mặt răng, thay thế và cải thiện mặt răng (khi mặt răng thật gặp các khuyết điểm về hình dạng hay màu sắc). Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này, nha khoa xin chia sẻ các thông tin dưới đây!

Các dịch vụ làm răng sứ ngày càng phổ biến do nhu cầu thực hiện ngày càng cao của khách hàng. Theo đó, dịch vụ không chỉ giúp bạn khắc phục các khiếm khuyết răng hiệu quả mà cho mang lại hàm răng thẩm mỹ, chắc khỏe, ăn nhai linh hoạt. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều khách hàng băn khoăn liệu có nên bọc răng sứ hay không bởi mỗi phương pháp nha khoa được chỉ định cho các trường hợp răng miệng nhất định.

Dán răng sứ veneer - Các bước thực hiện chuẩn 1
Các trường hợp nên dán sứ

Dán răng sứ veneer cho những ai?

Dán răng sứ veneer hay con gọi là dán mặt sứ, là hình thức bác sĩ sử dụng 1 mặt sứ được làm sứ chất liệu sứ nguyên khối, có hình dạng, kích thước màu sắc giống hệt mặt răng dán lên mặt răng mang khiếm khuyết sau khi mài mỏng. Răng sứ veneer trên thực tế chỉ là 1 lớp sứ mỏng nhưng có độ bền chắc cao, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. 

Mỗi trường hợp, vấn đề về răng phù hợp với một kỹ thuật khắc phục nhất định. Theo đó, bạn có thể lựa chọn dán răng sứ veneer khi không may bị nhiễm màu răng, răng không đều màu mà các giải pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó, có thể dán mặt sứ cho trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ nhẹ. Răng thưa cũng có thể áp dụng khắc phục hiệu quả với kỹ thuật này.

Dán răng sứ veneer - Các bước thực hiện chuẩn 2
Hình thức dán răng sứ veneer*

Các bước dán răng sứ veneer chuẩn

Một dịch vụ chất lượng, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao đòi hỏi phải thực hiện theo quy trình chuẩn. Theo đó, quý khách hàng cần tham gia vào các bước dán răng sứ veneer như sau:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, phân tích khiếm khuyết gặp phải trên răng. Bác sĩ thực hiện chụp X-quang, thu thập thông tin, lên kế hoạch bọc răng sứ veneer cụ thể và tư vấn cho khách hàng.

Bước 2: Xử lý, điều trị bệnh lý

Trước khi thực hiện bọc sứ, bác sĩ cần làm sạch răng, nướu. Nếu trong khoang miệng của bạn còn tồn tại các vấn đề khác sẽ được giải quyết, điều trị sạch gọn. Điều này giúp đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình dán sứ.

Dán răng sứ veneer - Các bước thực hiện chuẩn 3
Kiểm tra, xử lý, điều trị các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng*

Bước 3: Mài cùi, lấy dấu răng

Mỗi khách hàng với tình trạng răng miệng, khuyết điểm khác nhau sẽ phù hợp với mặt răng sứ khác nhau. Do đó, bác sĩ dùng mẫu thạch cao lấy dấu răng cụ thể của bạn sau khi đã mài bớt 1 một mặt răng với tỉ lệ phù hợp.

Bước 4: Dán mặt sứ lên răng

Các số liệu bác sĩ thu nhận được và dấu răng được gửi về phòng Labo để kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng. Khi răng này được làm xong sẽ được dán lên mặt răng đã mài trước đó và cố định bằng chất dính chuyên dụng trong nha khoa.

Bước 5: Kiểm tra và hướng dẫn

Bác sĩ kiểm tra điều chỉnh để đảm bảo mặt răng cố định trên hàm răng. Sau dán răng sứ veneer, khách hàng được hướng dẫn cách thức chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống tại nhà để răng thực hiện tốt chức năng ăn nhai. 

Dán răng sứ veneer - Các bước thực hiện chuẩn 4
Dán sứ lên mặt răng và cố định bằng chất dính nha khoa chuyên dụng*

Trên đây là những thông tin cơn bản về dịch vụ dán răng sứ veneer nha khoa muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Răng khôn hay răng hàm số 8 mọc lên sau cùng gây đau đớn, thậm chí là sốt nhẹ. Bệnh nhân cần phải nắm bắt triệu chứng mọc răng khôn, từ đó tìm ra hướng xử lý hiệu quả, loại bỏ cảm giác đau nhức kéo dài.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN