NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Đang bị sâu răng có niềng răng được không?

Theo dõi trên:

Để có thể thực hiện niềng răng thành công, bạn cần phải đảm bảo hệ thống răng miệng của bạn phải có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng được điều này. Rất nhiều trường hợp tìm đến niềng răng với tình trạng răng đang bị sâu, nha chu, nhạy cảm… Trong đó, tình trạng sâu răng là phổ biến nhất. Vậy đang bị sâu răng có niềng răng được không?

Đang bị sâu răng có niềng răng được không?

Khi đang bị sâu răng bạn vẫn hoàn toàn có khả năng niềng răng được bởi niềng răng chỉ tạo lực để buộc răng di chuyển chứ không tác động xâm lấn vào răng. Điều đó cũng có nghĩa là niềng răng sẽ không tác động hay ảnh hưởng gì đến răng sâu. Răng sâu vẫn có thể di chuyển cùng với các răng khác dưới tác động lực từ mắc cài.

Đang bị sâu răng có niềng răng được không? 1
Đang bị sâu răng có niềng răng được không?

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là sâu răng không ảnh hưởng gì đến quá trình niềng răng. Những chiếc răng sâu quá yếu có thể làm ảnh hưởng đến cả tiến độ của quá trình niềng răng. Chưa kể chúng còn có thể di chuyển lệch hướng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, dưới tác động của tình trạng sâu, răng đã mất đi phần nào độ vững chắc, trong quá trình niềng răng chúng còn phải đối mặt với lực kéo khiến chúng càng yếu đi nhanh chóng thậm chí có khả năng sẽ rụng trước khi hoàn thành niềng răng.

Đang bị sâu răng có niềng răng được không?
Răng sâu vẫn có thể niềng răng bình thường nhưng tốc độ niềng răng sẽ chậm hơn

Như bạn đã biết, mắc cài là bộ phận khá khó vệ sinh, điều đó đồng nghĩa với việc thức ăn rất dễ đóng lại ở vùng răng mang mắc cài nếu bạn vệ sinh không kỹ. Đặc biệt khi đó là một chiếc răng sâu thì những cặn, bám thức ăn này có khả năng làm tình trạng sâu thêm trầm trọng và thậm chí là có thể làm hỏng hoàn toàn răng.

Vậy khi răng bị sâu mà muốn niềng răng thì phải làm sao?

Khi có răng sâu mà muốn niềng răng, tốt nhất là bạn đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và điều trị răng sâu dứt điểm trước khi niềng răng để tránh các nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra. Việc thăm khám và tư vấn của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong những trường hợp không đảm bảo điều kiện niềng răng như thế này. Những trường hợp có răng sâu lớn cần xin tư vấn bác sĩ điều trị thật kỹ để bác sĩ lưu ý đến những chiếc răng này trong khi thao tác niềng răng để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi mà lại không làm cho răng yếu đi.


Bạn cần nói rõ tình trạng sâu với bác sĩ để được chỉ định lực kéo phù hợp

Một điểm nữa bạn cần lưu ý là niềng răng khi trong hàm có răng sâu thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng thông thường do các răng đã trám hoặc bọc răng sứ di chuyển chậm hơn răng bình thường.

Bệnh nhân có thể thực hiện cạo vôi răng tại Nha Khoa Đăng Lưu. Phòng khám sở hữu bác sĩ giỏi, cạo vôi răng an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Bên cạnh đó cũng loại bỏ nhanh mảng bám trên răng, hạn chế các bệnh lý phát sinh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN