NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Điều trị hô bằng niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Để điều trị hô người ta có thể lựa chọn nhiều cách một là mài răng, hai là niềng răng và ba là phẫu thuật hàm. Trong đó, niềng răng được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả. Bản thân niềng răng hô cũng có rất nhiều phương pháp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm thông tin về điều trị hô với niềng răng bằng mắc cài sứ.

Tại sao nên điều trị hô bằng niềng răng mắc cài sứ?

Lý do đầu tiên khiến bạn nên chọn niềng răng mắc cài sứ là vì nó có tính thẩm mỹ khá cao. Khi niềng răng mắc cài sứ, bạn sẽ không phải quá e ngại chuyện mắc cài lồ lộ ra ngoài khi bạn cười hoặc nói chuyện bởi các mắc cài bằng sứ này có màu sắc trùng với màu sắc của răng nên không gây ra quá nhiều sự chú ý. Hơn thế nữa, chất liệu sứ cao cấp làm nên mắc cài còn khiến mắc cài lâu bị đổi màu do tác động của thức ăn. Các dây cung thế hệ mới được sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ hiện nay cũng mảnh hơn so với các thế hệ dây cung cũ nên tính thẩm mỹ được nâng lên rất nhiều.

Màu mắc cài trùng khớp với màu răng nên rất khó phát hiện
Màu mắc cài trùng khớp với màu răng nên rất khó phát hiện

Sẽ có người thắc mắc, nếu thẩm mỹ thì tại sao lại chọn mắc cài sứ mà không chọn niềng răng không mắc cài. Có hai lý do để giải thích cho sự lựa chọn này. Thứ nhất, mắc cài sứ có giá thành hợp lý hơn so với niềng răng không mắc cài. Để niềng răng không mắc cài, bạn phải có ít nhất là 100 triệu trong tay thì mới đảm bảo đáp ứng nổi chi phí cho toàn bộ quá trình điều trị. Trong khi với niềng răng mắc cài con số này nhỏ hơn rất nhiều. Vả lại thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ bao giờ cũng ngắn hơn rất nhiều so với niềng răng không mắc cài. Chưa kể niềng răng mắc cài sứ phù hợp với hầu như mọi trường hợp răng hô còn niềng răng không mắc cài thì chỉ thích hợp cho những trường hợp hô nhẹ và các răng lệch lạc ở mức độ vừa phải.

Niềng răng hô mắc cài sứ chi phí hợp lý hơn mà lại thẩm mỹ
Niềng răng hô mắc cài sứ chi phí hợp lý hơn mà lại thẩm mỹ

Bên cạnh hệ thống mắc cài sứ truyền thống, hiện nay các trung tâm nha khoa cũng đang áp dụng các hệ thống mắc cài sứ tự đóng hiện đại hơn. Hệ thống này sử dụng công nghệ nắp trượt giữ dây cung tự động trượt trong rãnh mắc cài nên có khả năng bám giữ trên mặt răng chắc chắn hơn trong khi đó lực ma sát với răng giảm tối đa nhờ đó hạn chế được tình trạng ê buốt răng khi răng chịu lực từ mắc cài. Với hệ thống này, răng hô có thể di chuyển 0,3 đến 0,6 mm mỗi lần thay dây thun, mắc cài. Trung bình 6 – 8 tuần là bạn lại thay mắc cài 1 lần. Tổng thời gian cho cả quá trình niềng sẽ là từ 1 đến 2 năm.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền nếu dùng mắc cài sứ?

Nếu lựa chọn điều trị hô bằng niềng răng mắc cài sứ thì chi phí điều trị của bạn sẽ vào khoảng 32 đến 38 triệu tùy theo loại mắc cài và tình trạng phức tạp của răng. Trong đó:

Một bệnh nhân đang điều trị hô bằng niềng răng mắc cài sứ
Một bệnh nhân đang điều trị hô bằng niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: 32 – 38 triệu.

Niềng răng mắc cài tự đóng sứ: 40 – 48 triệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN