NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Điều trị hô ở trẻ

Theo dõi trên:

Sau khi trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn thì các mẹ có thể quan sát kỹ lưỡng và sẽ nhận biết được bé có mắc phải một số vấn đề như răng mọc lệch lạc, răng mọc thưa, răng hô hoặc răng móm… hay không? Nếu như phát hiện ra trẻ bị hô, các bậc phụ huynh cần cho trẻ đến trung tâm nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng càng sớm càng tốt. Vì như vậy bác sĩ sẽ xác định được cấu trúc hàm răng của bé bị hô nặng hay nhẹ để có hướng phù hợp điều trị hô ở trẻ.

Điều trị hô ở trẻ
Nên cho trẻ thăm khám sức khỏe răng miệng càng sớm càng tốt

Thông thường khi điều trị hô ở trẻ, bạn nên cho trẻ tiến hành niềng răng hô càng sớm càng tốt. Bởi giai đoạn trẻ em sau khi mọc răng vĩnh viễn đầy đủ chính là giai đoạn vàng để chỉnh nha. Giai đoạn này thường là khi trẻ bước vào độ tuổi từ 13 đến 21. Đây là giai đoạn trẻ phát triển nhanh, hàm răng sẽ mọc thêm răng cối lớn thứ hai vào lúc 12 – 13 tuổi, và cuối cùng là răng cối lớn thứ ba vào lúc 18 tuổi. Trong giai đoạn này những vấn đề phát triển xương hàm (như hô hoặc móm) và răng (răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở…) sẽ biểu hiện rõ rệt hơn. Nếu có thể can thiệp sớm thì việc điều trị hô ở trẻ sẽ dễ cải thiện hơn rất nhiều. Trẻ em niềng răng sẽ thuận lợi hơn so với người lớn rất nhiều vì trẻ em vẫn còn phát triển xương hàm nên các bậc cha mẹ cho trẻ niềng răng hô vào lúc này là đang thuận theo đà phát triển của xương hàm và thời gian niềng răng sẽ rất nhanh.

Điều trị hô ở trẻ
Bên cạnh niềng răng mắc cài, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Với xu hướng các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm đến vấn đề răng miệng cho con trẻ, các phương pháp niềng răng thẩm mỹ cho trẻ vì thế cũng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ có thể kể tên đến như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, niềng răng chỉnh nha không mắc cài, niềng răng mặt trong.

Nếu trẻ em có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ, các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước khi trẻ đến độ tuổi 12 đến 14) để được điều trị can thiệp sớm như: cho trẻ đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm, giúp các răng vĩnh viễn có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Điều trị hô ở trẻ
Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm uy tín trong điều trị hô ở trẻ

Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin niềng răng hô giá bao nhiêu thì nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa trao đổi với bác sĩ để được tư vấn kỹ càng về dịch vụ niềng răng, đặc biệt là chi phí cho các phương pháp niềng răng hiện nay để có một sự lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho con mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN