NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là một trong những biện pháp giúp cải thiện thẩm mỹ cho những ai có các vấn đề về răng miệng như hô, móm, răng mọc lệch lạc… Theo ý kiến của các chuyên gia ngoài gây mất thẩm mỹ, răng lệch lạc còn gây ra rất nhiều những tác động xấu khác đến tình trạng răng miệng như rất khó vệ sinh sạch răng dẫn đến nguy cơ sâu răng cao, đồng thời thức ăn đọng lâu ngày hóa vôi dễ gây viêm nướu, viêm nha chu làm lung lay và rụng răng. Mặc dù với các công nghệ nha khoa mới hiện nay thì ai nằm trong độ tuổi từ 7 đến 50 đều có thể niềng răng nhưng vẫn có những ngưỡng độ tuổi thích hợp để niềng răng có hiệu quả. Chính vì vậy, chọn đúng độ tuổi thích hợp để niềng răng là vô cùng quan trọng.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng
Niềng răng đúng độ tuổi vô cùng quan trọng

Vì sao nên chọn đúng độ tuổi thích hợp để niềng răng?

Khoảng thời gian cần thiết cho một ca niềng răng sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng răng miệng. Ở trẻ em, những trẻ phát triển nhanh và mạnh, thì thời gian điều trị ngắn. Ngược lại, có những trẻ phát triển chậm và từ từ, thì thời gian điều trị dài hơn. Vì quá trình niềng răng ở trẻ phụ thuộc rất lớn vào quá trình phát triển răng miệng của bản thân trẻ. Thông thường, ở trẻ em thời gian điều trị chỉnh nha có thể thay đổi từ 18 – 24 tháng. Ngược lại, không giống như trẻ em, người trưởng thành không còn sự tăng trưởng và phát triển về răng miệng nên thời gian niềng răng của người trưởng thành vì thế mà dài hơn hẳn trẻ em. Thông thường đối với những trường hợp không cần phải nhổ răng thì 18 tháng sẽ hoàn thành niềng răng, nếu có nhổ răng thì kéo dài 24 tháng, những trường hợp răng lệch lạc nhiều, phức tạp thì thời gian niềng răng có thể kéo dài đến trên 24 tháng.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng 2
Niềng răng đúng độ tuổi sẽ làm giúp niềng răng nhanh hơn, dễ dàng hơn

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Ngày nay với sự phát triển và cải thiện dần những hệ thống khí cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được. Chỉ cần răng đã mọc ổn định và vẫn còn chắc khỏe, chưa lung lay hay có dấu hiệu gãy rụng là có thể tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào, việc chỉnh nha cũng cho hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt với người lớn hay trưởng thành, việc chỉnh nha mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng 3
Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 12 – 13 tuổi

Trước đây, theo quan niệm cổ điển thì thời gian lý tưởng nhất để tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và bộ răng vĩnh viễn đang dần hoàn thiện nên răng sẽ dễ dàng di chuyển. Còn theo quan điểm mới hiện nay thì độ tuổi thích hợp để niềng răng là ở lứa tuổi 11 và 12. Đây là lúc răng vĩnh viễn vừa mọc và hình thành hàm, chân răng còn khá yếu và non nớt. Lúc đó niềng răng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu là bao nhiêu? Nếu bạn cũng có thắc mắc này hãy truy cập vào trang web chính thức của phòng khám để tham khảo, từ đó đưa ra quyết định phù hợp, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN