NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Đôi nét về răng khôn ở người lớn

Theo dõi trên:

Việc loại bỏ các răng khôn hay còn gọi là răng hàm thứ ba là một trong những thủ thuột nha khoa phổ biến trên thế giới, các răng khôn mọc ở mặt sau của nướu răng, và là chiếc răng sau cùng của hàm răng.

Hầu hết chúng ta có tất cả bốn răng khôn, mỗi răng mỗi góc. Răng khôn bị mọc ngầm qua nưới răng trong tuổi thiếu niên và chưa quá tuổi hai mươi. Do bị thiếu không gian mọc răng nên nhiều khi răng khôn chỉ có thể mọc ở một góc của răng, và chúng gây ra sự đau đớn cho chúng ta ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày của mỗi người.

Việc cần làm khi mọc răng khôn

Khi răng khôn mọc ngầm, bạn nên thực hiện một cuộc hẹn với nha sĩ của bạn để xử lý vấn đề này. Nha sỹ sẽ kiểm tra răng của bạn và tư vấn về việc có nên nhổ răng khôn không. Nếu nha sỹ cho rằng cần phải nhổ răng của bnaj, bạn sẽ được chụp hình ảnh x-quang để quan sát rõ ràng hơn vị trí mọc của chúng. Cũng như bất kì vấn đề nào về răng miệng, ban nên gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để điều trị nhổ răng khôn không cho chúng ảnh hưởng sang các phần khác.

Đôi nét về răng khôn ở người lớn 1
Đôi nét về răng khôn ở người lớn

Tại sao răng khôn phải loại bỏ

Răng khôn của bạn sẽ không bị nhổ khi chúng phát triển bình thường tự nhiên và không gây ra bất cứ vấn đề gì về răng miệng. Khi răng khôn gây đau hoặc là nơi giúp ẩn náu các ví khuẩn có hại và từ đó gây sâu răng và ảnh hưởng nhiều đến các răng khác lúc này cần loại bỏ chúng kịp thời. Ngoài việc gây sâu răng, khi răng khôn mọc ngầm gây đau, và ảnh hưởng tới phần nướu răng ảnh hưởng tới sức khỏe chung của cơ thể. Khi gặp vấn đề này nên sử dụng thuốc kháng sinh và dung nước súc miệng sát khuẩn để áp chế cơn đau răng khôn.

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay. Bạn không cần phải gắn khí cụ niềng răng rườm rà, tất cả sẽ thay thế bằng khay niềng trong suốt. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu hướng dẫn bạn đeo niềng đúng cách, nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN