NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cho bạn

Theo dõi trên:

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn là sản phẩm được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi nó vừa có giá thành rẻ lại vừa có thể áp dụng tại nhà, không cần thăm khám tại nha khoa nhiều lần. Vậy bộ dụng cụ này có thực sự hiệu quả không và áp dụng được trong những trường hợp nào?

Các vấn đề sai lệch răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến răng miệng dễ gặp phải các vấn đề nha khoa khác. Tuy rất nhiều người có mong muốn được chỉnh nha nhưng vẫn e ngại về chi phí áp dụng và thời gian điều trị nhiều lần tại nha khoa. Đó là lý do dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn ra đời và được ưa chuộng.

Thông tin về dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn

Dụng cụ niềng răng tại nhà là khí cụ chỉnh nha ở giai đoạn đầu. Sản phẩm chủ yếu dùng cho trẻ từ 2 – 15 tuổi, được sản xuất bằng silicon mềm, lành tính với cơ thể. Sử dụng loại hàm niềng răng tại nhà giúp răng mọc đúng hướng, đồng thời ngăn chặn các tác động tiêu cực như đẩy lưỡi, thở bằng miệng, mút môi, mút ngón tay, nuốt ngược…

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cho bạn 1
Dụng cụ chỉnh nha dùng phổ biến cho trẻ em*

Thông thường, dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn bao gồm 3 khay niềng A1, A2, A3 tương ứng với 3 giai đoạn niềng răng:

Hàm A1: Chỉnh sửa thói quen xấu

Hàm A1 mềm và dẻo nhất, thích hợp với mọi dạng khuôn hàm. Hàm A1 dễ đeo và dễ chịu giúp việc thích nghi với các khí cụ chỉnh nha dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp răng nắn chỉnh nhẹ nhàng. Hàm A1 sử dụng từ 6 – 8 tháng.

Hàm A2: Khuôn hàm phát triển đúng hướng

Hàm A2 làm từ Polyurethane, có độ cứng ở mức vừa phải, giúp răng tránh khỏi các sai lệch trong thời gian hàm phát triển. Đồng thời, hàm A2 cũng tác động lực giúp răng di chuyển. Hàm này dùng trong khoảng 6 – 12 tháng.

Hàm A3: Duy trì kết quả

Hàm A3 có độ cứng chắc tốt, giúp điều chỉnh răng thẳng hàng, phòng tránh tình trạng răng di chuyển về vị trí cũ, duy trì kết quả nắn chỉnh.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cho bạn 2
Sản phẩm sử dụng trong giai đoạn tiền chỉnh nha*

Lưu ý khi dùng dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn

Tuy có giá thành rẻ và có thể thực hiện niềng răng tại nhà, song dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn chỉ áp dụng cho các trường hợp sai lệch răng ở mức độ nhẹ. Vì thực hiện tại nhà, không có sự giám sát trực tiếp từ nha sĩ, vì vậy bạn cần lưu ý:

– Tìm hiểu kỹ lưỡng và tác dụng, độ tuổi sử dụng thích hợp với từng loại dụng cụ niềng chỉnh răng tại nhà.

– Tham khảo ý kiến của bác sĩ để nắm rõ tình trạng răng miệng và giải đáp điều trị phù hợp.

– Cải thiện hoặc loại bỏ các thói quen gây ảnh hưởng tới sự phát triển răng và hàm.

– Lựa chọn đúng khay niềng trainer và áp dụng đúng cách đối với từng loại trong từng giai đoạn.

– Tạm ngừng sử dụng nếu không may gặp phải hiện tượng sưng viêm nướu, đau răng.

– Nên sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn vào ban đêm để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt thường nhật.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cho bạn 3
Thăm khám và tham khảo ý kiến nha sĩ trước khi sử dụng*

– Vệ sinh dụng cụ bằng nước sạch hoặc nước muối ấm, bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Trên đây là thông tin về dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Lời khuyên dành cho bạn là không nên tự ý dùng dụng cụ chỉnh nha tại nhà bởi nếu áp dụng sai cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến răng và hàm Tốt nhất hãy đến các trung tâm nha khoa chất lượng tiến hành thăm khám và tìm ra giải pháp chỉnh nha phù hợp.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trồng implant bằng phương pháp hiện đại, hạn chế biến chứng xảy ra. Sau khi cấy ghép implant bạn sẽ khắc phục được tình trạng răng rụng sớm, sở hữu nụ cười tự tin và hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN