NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Theo dõi trên:

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Dụng cụ niềng răng tại nhà là sản phẩm chỉnh nha được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi nhu cầu chỉnh nha luôn tăng cao, cùng với đó là sự e ngại của khách hàng về chi phí thực hiện cũng như số lần tái khám tại nha khoa. Chính vì vậy, sự xuất hiện của sản phẩm niềng răng tại nhà giải quyết được những vấn đề này. Tuy nhiên, thực hư ra sao đó vẫn còn là câu hỏi lớn đặt ra?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp nắn chỉnh hiệu quả các sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Đây là quá trình điều trị lâu dài và nhiều khó khăn. Chỉnh nha có kỹ thuật áp dụng khá phức tạp và đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, gần đây rạo rực tin đồn về dụng cụ niềng răng tại nhà có thể thực hiện chỉnh nha tại nhà, không cần can thiệp từ bác sĩ nha khoa. Để làm rõ dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không, bạn đừng bỏ qua các thông tin dưới đây nhé!

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? 1
Dụng cụ dùng hiệu quả cho trẻ trong giai đoạn tiền chỉnh nha*

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Dụng cụ niềng răng tại nhà được quảng cáo là có thể nắn chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên, đây là lời quảng cáo thái quá. Bởi trên mỗi sản phẩm cũng có ghi rõ, chúng chỉ giúp các răng mọc lệch ở dạng nhẹ di chuyển một phần. Nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm khi chưa cần phải can thiệp chỉnh nha niềng răng trong nha khoa.

Giải đáp dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không, các chuyên gia nha khoa cho biết: Các dụng cụ niềng răng tại nhà được bày bán tràn lan trên thị trường thường không rõ nguồn gốc nên rất khó kiểm soát về mức độ an toàn. Hơn nữa, chúng được thiết kế ở dạng chung chung chứ không phải theo từng khung răng cụ thể. Do đó, hiệu quả không thể chứng thực được đối với từng trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Mọi sự điều chỉnh vị trí răng để mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cần phải có sự giám sát chặt chẽ của những người am hiểu cấu trúc răng hàm, có chuyên môn cao về chỉnh nha. Niềng răng – chỉnh nha là cả quá trình điều trị, nghiên cứu lâu dài, mỗi trường hợp chỉnh nha cần có kế hoạch di chuyển răng rõ ràng theo từng giai đoạn. Cũng vì vậy mà phương pháp này có chi phí áp dụng khá cao.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? 2
Phương pháp niềng răng hiệu quả cho người trưởng thành*

Như vậy, các loại dụng cụ niềng răng tại nhà được bày bán với mức giá khá rẻ và có cách thực hiện đơn giản không phải là những giải pháp chỉnh nha lý tưởng. Vậy có loại dụng cụ nào có thể niềng răng tại nhà vừa an toàn và đảm bảo về hiệu quả?

Cách nào niềng răng tại nhà tốt nhất

Với mong muốn có thể thực hiện chỉnh nha tại nhà an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả cao, phương pháp niềng răng không mắc cài ra đời. Đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, không sử dụng các mắc cài cố định trên răng mà thay bằng các khay niềng răng bằng nhựa. Khí cụ này có màu trong suốt, lành tính với cơ thể và không gây khó chịu.

Mỗi ca niềng răng thường cần sử dụng khoảng 25 – 40 khay niềng nhựa. Mỗi khay niềng răng được thiết kế dựa trên từng khuyết điểm, từng mức độ sai lệch răng của mỗi người. Ngoài ra, với khí cụ này, bạn có thể tự thực hiện tháo hoặc lắp lúc cần thiết mà không cần bác sĩ can thiệp trực tiếp.

Sau khi thiết kế xong bộ khí cụ chỉnh nha không mắc cài, bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng tại nhà và cách chăm sóc răng miệng, vệ sinh khí cụ… Bạn cần đảm bảo mang niềng 22 giờ/ngày để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? 3
Sớm thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng tại nha khoa*

Tin chắc rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây đã giúp bạn trút bỏ thắc mắc dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không. Nếu không may sở hữu răng mọc sai lệch và có nhu cầu phục hình, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ – những người có kinh nghiệm và chuyên môn thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất trong từng trường hợp.

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng nhanh bằng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến trên thế giới. Với những bệnh nhân có tình trạng răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ thì chỉ sau 1 năm đeo niềng đã có kết quả như ý muốn, còn ai bị nặng hơn thì thời gian đeo niềng sẽ lâu hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN