NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign

Theo dõi trên:

Niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn so với niềng răng mắc cài khi chỉnh nha. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là niềng răng Invisalign sẽ không đem lại cho bạn những bất tiện trong quá trình niềng răng. Nếu bạn có ý định niềng răng không mắc cài, cũng sẽ rất bổ ích nếu bạn biết trước được những hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign.

Hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign

– Thời gian làm quen không hề dễ chịu: Khay Invisalign dù không vướng víu như mắc cài nhưng cũng ít nhiều gây ra những bất tiện cho người chỉnh nha. Khay niềng có độ dày nhất định nên khi mang trên răng sẽ khiến bạn cảm thấy hàm răng như dày thêm đôi chút tạo cảm giác bất tiện và không được tự nhiên khi đeo khay.

Hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign
Độ dày của khay niềng có thể khiến bạn khó chịu trong thời gian đầu

– Số lượng khay niềng nhiều: Khay niềng răng là khí cụ chỉnh nha ít linh động. Dù có độ đàn hồi tốt thì việc co kéo của nó vẫn rất hạn chế. Một khay niềng răng cũng chỉ có thể tạo ra lực kéo răng ở một mức độ nhất định và không thể vượt qua ngưỡng đó. Bởi vậy, khi niềng răng không mắc cài, người chỉnh nha phải đeo nhiều khay niềng và theo thứ tự đánh số. Mỗi khay có một hạn sử dụng riêng đã được các chuyên gia chỉnh nha tại Ngân hàng Invisalign tính toán và phán đoán hướng di chuyển răng. Cho nên, đến một thời điểm nhất định, sẽ phải thay khay niềng tiếp theo để tiếp tục tăng lực kéo răng. Đây cũng là một lý do khiến cho chi phí của một ca niềng răng không mắc cài bị đội lên khá nhiều.

– Vấn đề ăn nhai: Khay niềng sẽ khiến cho việc dồn lực trọng tâm vào những răng ăn nhai chính trở nên khó hơn. Hàm răng không còn linh động như khi không có khay niềng. Do đó, bạn sẽ thấy ăn nhai hơi khó khăn hơn bình thường.

Hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign
Vấn đề phát âm có thể bị ảnh hưởng khi đeo khay niềng

– Vấn đề phát âm: Khay niềng Invisalign được chế tạo bằng nhựa thành một khối liền nhau. Vì thế, người mang khay niềng có thể sẽ gặp phải vấn đề với phát âm do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.

– Vệ sinh răng miệng: Nếu bạn chưa làm quen được với việc tháo lắp khay niềng để vệ sinh răng miệng thì bạn vẫn phải mất khá nhiều thời gian cho một việc tưởng chừng như đơn giản này. Hơn nữa, làm không đúng sẽ khiến cho khay bị sai lệch so với răng từ đó ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign
Việc tháo lắp khay niềng cần cẩn trọng và mất khá nhiều thời gian nếu chưa quen

Để hiểu rõ thêm về những ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài cũng như cách khắc phục những hạn chế trên, bạn có thể liên hệ với bác sỹ điều trị, trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN