NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Ngày nay, khi tiêu chuẩn sống ngày một cao, việc sở hữu một hàm răng trắng đều, một nụ cười đẹp, quyến rũ là một lợi thế không nhỏ để có được thành công. Vì thế, ngành nha khoa đã cho ra đời nhiều biện pháp để tái tạo, thẩm mỹ những khiếm khuyết của hàm răng trong đó phương pháp niềng răng không mắc cài là một phương pháp đang được rất được ưu chuộng. Vậy hiệu quả của niềng răng không mắc cài ra sao?

niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài Invisalign

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Có thể niềng răng không mắc cài là một trong những phương pháp niềng răng tiện lợi mà vẫn hiệu quả nhất. Nhờ áp dụng công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị mà bác sĩ chỉnh nha có thể dễ dàng lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng không mắc cài. Từ đó một bộ gồm nhiều khay niềng cũng được sản xuất thích hợp cho từng bệnh nhân. Mỗi khay sẽ được sử dụng trong 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, trong quá trình đó răng sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài
Khay niềng răng sẽ được thay mỗi 2 tuần

Vì không phải sử dụng đến mắc cài hay dây cung nên phương pháp này ít khi xảy ra sự cố bong mắc cài, sút dây… buộc phải bệnh nhân phải thường xuyên đến trung tâm nha khoa tái khám như các phương pháp niềng răng mắc cài khác, do đó rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa. Theo thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị bằng niềng răng không mắc cài và đạt hiệu quả như mong muốn. Vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng cũng dễ dàng hơn nhờ khay niềng có thể tháo ra một cách linh hoạt.

niềng răng không mắc cài
Hơn 1,7 triệu người trên thế giới sử dụng niềng răng trên mắc cài và đạt hiệu quả như ý

Một điều cần lưu ý là hiệu quả của niềng răng không mắc cài nhiều hay ít còn phụ thuộc rất lớn vào từng tình trạng bệnh và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan… Do đó, để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa kiểm tra kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị thích hợp. Thời gian và chi phí điều trị cho niềng răng không mắc cài do đó cũng khác nhau, nhưng thời gian trung bình để hoàn tất niềng răng không mắc cài vào khoảng 12 – 24 tháng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN