NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng Invisalign là gì và hiệu quả như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng Invisalign là gì ? Nói một cách đơn giản, đó là phương pháp chỉnh nha hiện đại, nhờ sử dụng các khay niềng  invisalign  trong suốt giúp bạn mau chóng sở hữu một hàm răng thẳng đều và ngay ngắn mà vẫn có thể giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên nhất.

Niềng răng Invisalign là gì

Invisalign-la-gi

Cụ thể, phương pháp niềng răng invisalin sử dụng các khay niềng có độ dày chưa đến 1 mm. Mỗi khay đều được thiết kế dựa trên tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Thế nên, có thể nói khay niềng của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Đồng thời, vật liệu làm khay niềng phải trải quy trình kiểm duyệt nghiêm khắc và đạt chứng nhận bởi FDA (Cục quản lý thực phẩm- Dược phẩm Hoa Kỳ) nên bệnh nhân có thể yên tâm với chất lượng và cũng như độ an toàn khi sử dụng phương pháp này.

Vì là một phương pháp mới nên câu hỏi niềng răng invisalign là gì thường được nhiều người đặt ra. Về cơ bản, điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp này so với các phương pháp truyền thống khác đó chính là không sử dụng các khí cụ có mắc cài, dây cùng, … Cũng vì thế, niêng răng invisalign còn được xem là phương pháp niềng răng vô hình vì sử dụng khay niềng trong suốt và có thể tháo lắp dễ dàng. Bạn sẽ không phải lo về việc thức ăn vướng vào mắt cài hay mắc cài bị sứt nữa.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Sau đây là nhưng ưu điểm khiến niềng răng invisalign trở thành lựa chọn của nhiều người khi muốn khắc phục các tật về răng:

Khay niềng trong suốt giúp quá trình niềng răng được “ngụy trang” tốt hơn nên bạn sẽ không phải lo ngại việc người khác bắt gặp mình đang niềng răng như những phương pháp thông thường. Không chỉ vậy, khay niềng còn giúp bạn đảm bảo quá trình sinh hoạt diễn ra như bình thường từ hoạt động ăn uống đến giao tiếp đều không có trở ngại.

Quá trình niềng răng có phác đồ điều trị rõ rang giúp tối ưu hóa cao nhất kết quả niềng răng. Dựa trên những thông tin qua quá trình thăm khám cụ thể, các bác sĩ sẽ phối hợp cũng các kỹ thuật viên phân tích mẫu hàm để thiết kế khay niềng riêng cho từng bệnh nhân.

Niềng răng invisalign không gây tổn hại đến mô nướu. Nếu như các mắc cài thường khiến bạn cảm thấy khó chịu vì hay cọ vào má và môi gây lỡ và sung nướu thì khay niềng invisalign đảm bảo vừa khít với răng của bạn do được thiết kế dựa trên chính tình hình răng miệng hiện tại của bạn.

Sử dụng phương pháp niềng răng invisalign, bạn cũng sẽ không cần phải lo ngại về những vấn đề như là mắc cài bị sút hay chức năng ăn nhai bị cản trở do khay niềng truyền thống. Đó lờ nhờ đặc tính có thể tháo lắp được nên bạn có thể yên tâm tận hưởng những món ăn ưa thích của mình mà không gây tổn hại đến khay niềng.

Invisalign-la-gi

Thời gian niềng răng invisalign thường kéo dài từ 12 – 24 tuần và bạn sẽ được thay khay mới mỗi 2 tuần.  Mỗi lần như vậy có thể sẽ khiến bạn cảm thấy răng hơi ê vì khi đó răng bạn đang trong quá trình dịch chuyển. Nhưng đó cũng là một tính hiệu tốt rằng quá trình niềng răng đang dần có kết quả đấy!

Phương pháp này là một lựa chọn đáng cân nhắc đối với những bệnh nhân không có điều kiện để đến phòng khám nha khoa thường xuyên vì thời gian nghỉ giữa hai lần khám có thể kéo dài từ 6 – 8 tuần.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Invisalign là gì, và đồng thời có cái nhìn chung về phương pháp niềng răng hiện đại này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN