NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Khi nào phải dùng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng?

Theo dõi trên:

Điều trị nha khoa có một điểm đặc biệt là các biện pháp chữa trị có thể kết hợp và ứng dụng cho nhau. Công nghệ của dịch vụ này có thể ứng dụng điều trị tốt cho dịch vụ khác. Sử dụng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng là minh họa điển hình. Vậy khi nào phải dùng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng?

Khi nào phải dùng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng?
Khi nào phải dùng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng?

Khi nào phải dùng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng?

Chỉ những trường hợp đặc biệt như răng hô, vẩu nặng mới phải dùng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng. Răng hô vẩu có đặc trưng là thế răng mọc chìa ra ngoài, hoặc bị vênh. Độ chìa của răng sẽ không dễ gì được kéo lui vào trong, nếu kéo được thì tốc độ sẽ khá chậm. Trong khi đó, đặc tính tác động của mắc cài lại chủ yếu là kéo răng qua lại khiến khả năng xoay chuyển thế răng ở trường hợp hô, vẩu thường chậm hơn nếu chỉ sử dụng mỗi mắc cài. Khi đó, để tăng tốc độ xoay chuyển của thế răng bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thêm mini vit nhằm đạt hiệu quả chỉnh nha cao hơn. Mini vit sẽ làm điểm tựa để bắt dây thu gia tăng lực kéo các răng chìa vào trong để bớt hô vẩu.

Mini vit làm điểm tựa bắt dây tạo lực
Mini vit làm điểm tựa bắt dây tạo lực

Mini vit còn hỗ trợ niềng răng trong trường hợp xương hàm quá cứng. Hầu hết các trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng, thường là răng 4 nếu niềng răng mắc cài. Trong điều kiện bình thường răng vẫn di chuyển tốt. Nhưng nếu xương hàm quá cứng, răng sẽ di chuyển lâu hơn nên sẽ có thể phải dùng tới mini vit hỗ trợ để kéo khít khoảng trống nhổ răng. Nhờ thế, khả năng xóa khoảng trống nhổ răng khi niềng răng sẽ nhanh hơn và hiệu quả chỉnh nha cao hơn hẳn.

Trong một số trường hợp răng không đều hoặc hô vẩu, hàm còn bị lệch, khiến khớp cắn bị vênh cũng thường được chỉ định thêm mini vit. Tác dụng của mini vit trong trường hợp này là kéo thế răng thẳng và chỉnh hàm ở tỷ lệ tương đối để đưa khớp cắn về tỷ lệ hài hòa hơn.

Răng hô, vẩu, không đều, hàm lệch phải dùng thêm mini vit
Răng hô, vẩu, không đều, hàm lệch phải dùng thêm mini vit

Sử dụng mini vit khi chỉnh nha có thể đẩy nhanh tiến độ niềng răng từ 2 năm như các phương pháp thông thường xuống còn 8 tháng. Trong khi đó, việc chèn mini vít titan lại hoàn toàn vô hại cho xương và nướu răng trong quá trình chỉnh nha lại còn kết nối chặt chẽ với bộ khí cụ tạo điểm tựa vững chắc tạo lực căng kéo.

Mặc dù mini vit giúp gia tăng hiệu quả chỉnh nha và rút ngắn thời gian điều trị nhưng lại có hạn chế là khiến cho chi phí chỉnh nha tăng lên không nhỏ. Vì thế, bệnh nhân và khách hàng vẫn quan tâm đến các phương pháp có thể niềng răng hiệu quả cho những trường hợp trên mà không cần dùng thêm mini vit.

Nhiều người lo lắng niềng răng người lớn không mang lại hiệu quả cao. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Dù ở độ tuổi nào cũng có thể cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN