NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Kỹ thuật cấy ghép mini Implant

Theo dõi trên:

Trong nha khoa ngoài việc áp dụng các biện pháp đơn lẻ để giải quyết các vấn đề khiếm khuyết của răng miệng, các bác sĩ còn thường áp dụng thêm các biện pháp kết hợp giữa nhiều kỹ thuật khác nhau nhằm hỗ trợ gia tăng hiệu quả điều trị. Một trong những phương pháp hỗ trợ được sử dụng khá phổ biến là kỹ thuật cấy ghép mini Implant.

Kỹ thuật cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là việc các bác sĩ sẽ đưa một trụ răng giả được làm bằng kim loại titan vào trong xương hàm để nó tích hợp vào trong xương nhằm thục hiện những chức năng mong muốn.

Mini implant là gì?

Mini Implant là những trụ nhỏ có đường kính nhỏ dưới 3 mm và dài 13 – 16mm, có hình dáng giống cây đinh vít. Mini Implant được sử dụng như một công cụ hỗ trợ kéo răng khi chỉnh nha, được sử dụng tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra mini implant cũng có tác dụng thay thế cho chân răng bị mất như một implant thông thường.

Kỹ thuật cấy ghép mini Implant
So sánh kích thước mini implant với implant bình thường

Khi nào thì tiến hành kỹ thuật cấy ghép mini implant?

Cấy ghép mini implant thường được thực hiện trong những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn, thông thường mini implant hay được chỉ định cho các răng phía trước và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên implant.

Kỹ thuật cấy ghép mini Implant
Mini implant được sử dụng để cấy ghép những vị trí không chịu lực lớn

Mini implant còn được sử dụng cho những trường hợp tiêu xương nặng do mất răng lâu ngày, khó có thể cấy ghép Implant theo kiểu truyền thống.

Trong chỉnh nha, mini implant đóng vai trò như một neo chặn làm điểm tựa để nha sĩ đặt lực di chuyển răng trong những trường hợp đặc biệt, mà thường xuyên nhất là dùng để lùi hàm trong điều trị hàm hô.

Lợi ích của kỹ thuật cấy ghép mini Implant trong điều trị nha khoa

Việc ứng dụng kỹ thuật cấy ghép mini Implant trong điều trị nha khoa đã mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Kỹ thuật cấy ghép mini implant giúp bệnh nhân không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bệnh nhân yên tâm hơn với những chi phí phải bỏ ra cho quá trình điều trị. Mini Implant còn góp phần ngăn ngừa được tình trạng răng thưa do các răng kế cận bị dịch chuyển, xô lệch. Nhờ kích thước nhỏ gọn mà mini implant khi được cấy ghép vào xương hàm sẽ không gây cộm cấn khó chịu.

Kỹ thuật cấy ghép mini Implant
Cấy ghép mini implant mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân

Thời gian cho một ca tiến hành kỹ thuật cấy ghép mini implant cũng khá nhanh. Bên cạnh đó, kỹ thuật cấy ghép mini implant là một thủ thuật nhỏ và không gây chấn thương nhiều như nhổ răng. Thời gian lành thương của mini implant cũng ngắn hơn nhờ đó rất thích hợp với đối tượng bệnh nhân là những người cao tuổi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN