NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm gì khi răng bị lệch lạc?

Theo dõi trên:

Con người ai cũng mong muốn có một hàm răng đều, đẹp để tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan mà răng bị xô lệch trên toàn bộ hàm răng. Răng lệch lạc không chỉ cản trở quá trình vệ sinh răng miệng, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười mà nó còn là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Vậy cần làm gì khi răng bị lệch lạc?

Làm gì khi răng bị lệch lạc?
Răng lệch lạc vừa mất thẩm mỹ vừa gây nhiều bệnh về răng miệng

Làm gì khi răng bị lệch lạc?

Khi răng bị lệch lạc, bạn có thể khắc phục chúng bằng cách buộc răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn với những phương pháp sau:

– Chỉnh nha dự phòng: Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp điều chỉnh răng ngay trong khoảng thời gian răng mọc, nhằm giải quyết các răng mọc lệch. Phương pháp này chỉ có tính chất dự phòng và hỗ trợ cho quá trình điểu chỉnh nha sau này, tạo điều kiện cho quá trình nắn chỉnh gắn chặt sau này đơn giản hơn. Và phương pháp này chỉ thực hiện được ở trẻ nhỏ đang mọc răng.

– Phương pháp chỉnh nha bằng khí cụ mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài cố định gắn chặt lên răng để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Các phương pháp niềng răng mắc cài thường được sử dụng nhất trên thị trường hiện nay bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng rằng mắc cài sứ truyền thống, niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mặt trong… Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm và giá cả khác nhau cho nên tùy vào tình trạng răng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

Làm gì khi răng bị lệch lạc?
Chỉnh nha dùng hàm tháo lắp để điều trị răng lệch lạc

– Phương pháp chỉnh nha dùng hàm tháo lắp: Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp là sử dụng các khay trong suốt để dịch chuyển các răng đến vị trí mong muốn nhằm sắp xếp lại răng đều và đẹp hơn. Khi niềng răng bằng hàm tháo lắp, bạn có thể thoải mái tháo lắp hàm theo ý muốn. Điều này sẽ giúp cho quá trình niềng răng của bạn thuận lợi hơn. Phương pháp này có ưu điểm là không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và có tính thẩm mỹ cao hơn chỉnh nha gắn chặt. Tuy nhiên, khi niềng răng tháo lắp, bạn cần lưu ý đến vấn đề kinh phí. Điển hình của phương pháp chỉnh nha dùng hàm tháo lắp là niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner.

Địa chỉ niềng răng tốt ở đâu?

Để biết cụ thể hơn về các phương pháp điều chỉnh răng không đều cũng như phương pháp nào sẽ phù hợp với mình, mức giá cụ thể của các phương pháp trên ra sao, bạn nên đến các trung tâm nha khoa lớn, uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Làm gì khi răng bị lệch lạc?
Nha khoa Đăng Lưu – địa chỉ niềng răng tốt

Nhờ sự đầu tư mạnh tay vào hệ thống trang thiết bị cùng một đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, nha khoa Đăng Lưu hiện đang được các khách hàng đánh giá khá cao trong các trung tâm nha khoa hiện nay. Bạn đang có ý định niềng răng mà chưa biết nên niềng răng tại đâu? Bạn đang muốn tìm một nơi để niềng răng nhanh và an toàn? Hãy tìm đến với niềng răng uy tín tại nha khoa Đăng Lưu bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN